Sơ kết 2 năm thực hiện Quy chế phối hợp giữa Bộ Tư lệnh Cảnh vệ và CATP Hà Nội:

Sâu sát hơn để nâng cao hiệu quả

0 Hoàng Quân
ANTĐ Dưới sự chủ trì của Trung tướng Vũ Xuân Sinh - Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh vệ (Bộ Công an) và Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội, chiều qua 17-10, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ và CATP Hà Nội đã tổ chức hội nghị sơ kết 2 năm (2011-2013) Quy chế phối hợp thực hiện công tác chuyên môn, nghiệp vụ, đảm bảo ANTT.
ảnh 1
Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Giám đốc CATP Hà Nội phát biểu tại hội nghị
Ảnh: PHÚ KHÁNH


Ngay từ khi Quy chế được ban hành (năm 2009), lãnh đạo Bộ Tư lệnh Cảnh vệ và CATP Hà Nội đã quan tâm chỉ đạo việc phổ biến, quán triệt sâu sắc các nội dung của Quy chế đến từng CBCS, từ đó giúp CBCS nhận thức đầy đủ và rõ ràng về tầm quan trọng công tác phối hợp giữa hai đơn vị, nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công tác. Quá trình thực hiện, các đơn vị trực thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đã chủ động xây dựng quy chế phối hợp với Công an các quận, huyện, phường của Công an Hà Nội để nâng cao hiệu quả trong công tác bảo vệ. 

Hai năm qua, công tác bảo vệ đã đạt được các mục tiêu, yêu cầu: đảm bảo tuyệt đối an toàn tất cả các kỳ, cuộc bảo vệ diễn ra trên địa bàn Thủ đô; không để xảy ra khủng bố phá hoại, cháy nổ bất ngờ…. Bên cạnh những ưu điểm, kết quả, lãnh đạo hai đơn vị cũng đã thẳng thắn nhìn nhận tồn tại, hạn chế trong quá trình phối hợp.

Bổ sung cho báo cáo kết quả 2 năm phối hợp, gần 10 đại diện các phòng, đơn vị của Bộ Tư lệnh Cảnh vệ và CATP đã tham gia đóng góp ý kiến, nêu rõ khó khăn, vướng mắc và kiến nghị giải pháp để phối hợp hiệu quả hơn nữa trong công tác cảnh vệ.

Khẳng định: “Công tác cảnh vệ là một trong những nhiệm vụ -công tác rất quan trọng của CATP Hà Nội”, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung – Giám đốc CATP đã cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo, phối hợp của Bộ Tư lệnh Cảnh vệ với CATP trong thời gian qua. Đồng chí Giám đốc CATP Hà Nội cho biết, nhận thức được thuận lợi, đặc biệt những khó khăn về tổ chức, hoạt động của công tác cảnh vệ, Đảng ủy – Ban Giám đốc CATP đã và đang tập trung chỉ đạo, từng bước hoàn thiện bộ máy, nhanh chóng bắt nhịp với công việc, phát huy hơn nữa và hoàn thành tốt công tác cảnh vệ. Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung đề xuất 4 ý kiến để góp phần nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác cảnh vệ. Đó là Công an Hà Nội sẽ nghiên cứu, xây dựng một đầu mối tập trung để phối kết hợp với Bộ Tư lệnh Cảnh vệ nhanh chóng giải quyết các yêu cầu, vấn đề về công tác bảo vệ.

Ngoài các báo cáo sơ kết hàng quý, hàng năm, thời gian tới, hàng tuần, CATP sẽ có báo cáo kết quả công tác cảnh vệ để trao đổi với Bộ Tư lệnh Cảnh vệ. Đồng chí Giám đốc mong muốn, hai đơn vị sẽ sớm xây dựng phương án phối hợp trong trường hợp cần huy động lực lượng để giải quyết những yêu cầu liên quan đến các mục tiêu bảo vệ trọng điểm. Tổ chức tập huấn kiến thức, kinh nghiệm công tác cảnh vệ cho lực lượng chuyên trách của Công an Hà Nội cũng là ý kiến được Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung đưa ra, nằm trong hoạt động phối hợp thường xuyên giữa Bộ Tư lệnh Cảnh vệ và CATP Hà Nội.

Thay mặt lãnh đạo hai đơn vị, Trung tướng Vũ Xuân Sinh đã phát biểu kết thúc hội nghị, trong đó nhấn mạnh sự cần thiết sớm triển khai những ý kiến mà đồng chí Giám đốc CATP Hà Nội nêu. 

Trung tướng Vũ Xuân Sinh cũng đề nghị hai đơn vị tăng cường hơn nữa công tác nắm tình hình để thông tin cho nhau, nhằm triển khai lực lượng và các biện pháp cảnh vệ một cách hiệu quả. Lãnh đạo hai đơn vị sẽ thường xuyên quán triệt, nâng cao nhận thức cho CBCS về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc thực hiện Quy chế.  Và ngay trong thời gian tới, các đơn vị của Bộ Tư lệnh Cảnh vệ và CATP sẽ tiếp tục cụ thể hóa những nội dung của Quy chế để triển khai có hiệu quả công tác bảo vệ, lĩnh vực công tác của đơn vị mình.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top