Sau môn thi THPT quốc gia sáng nay, gần 1 triệu thí sinh có thể thở phào kết thúc kỳ thi căng thẳng

0 Duy Anh
ANTD.VN - Buổi thi cuối cùng vào sáng 27-6, thí sinh cần lưu ý không mắc sai lầm để kết thúc một kỳ thi căng thẳng.

Sáng nay 27-6. thí sinh làm bài tổ hợp Khoa học Xã hội gồm các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục Công dân. Đây là ngày thi cuối cùng của kỳ thi THPT quốc gia 2018.

Số thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Xã hội là 444.538 (48%), tăng 5% so với kỳ thi THPT quốc gia 2017.

ảnh 1

Thí sinh chọn bài thi tổ hợp để lấy kết quả xét tốt nghiệp phải làm hết 3 môn. Những em thi THPT quốc gia để xét tuyển sinh ĐH, CĐ được phép chọn chỉ làm môn thành phần.

Sau 2 ngày thi đầu tiên đã có 57 thí sinh bị xử lý vi phạm quy chế thi, lỗi vi phạm là do mang tài liệu vào phòng thi. Vẫn có trường hợp mang điện thoại vào phòng thi dù đã được nhắc nhở nhiều lần. 

Trong buổi thi cuối cùng với các môn khoa học xã hội, dự báo số thí sinh bị xử lý kỷ luật sẽ tăng lên do mang tài liệu vào phòng thi. Thí sinh lưu ý dù không sử dụng nhưng nếu bị giám thị phát hiện có mang theo tài liệu thì thí sinh vẫn bị đình chỉ thi.

Do vậy, buổi thi cuối, thí sinh cần lưu ý không mắc các lỗi vô ý hay cố tình, đặc biệt lưu ý trường hợp một thí sinh quên điện thoại trong túi quần áo, mang vào phòng thi và bị giám thị phát hiện do chuông reo trong thời gian làm bài thi ngày 26-6

Theo Bộ GD-ĐT, kết quả thi THPT quốc gia 2018 được công bố vào ngày 11-7. Sau buổi thi cuối cùng này, gần 1 triệu thí sinh có thể xả hơi, chờ đến thời điểm xét tốt nghiệp và xét tuyển đại học sau ngày 11-7.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top