Sau khi vứt xác bệnh nhân, bác sỹ đi làm như không có chuyên gì xảy ra

5 Duy Tiến
ANTĐ Sáng nay 23/10, Ban giám đốc Bệnh viện (BV) Bạch Mai đã họp khẩn, tạm đình chỉ công tác của bác sĩ (BS) Nguyễn Mạnh Tường tại BV để phục vụ công tác điều tra.

Ông Đỗ Doãn Lợi – Phó Giám đốc BV Bạch Mai đánh giá, nếu đúng như những thông tin ban đầu mà cơ quan công an công bố thì đây là “sự việc không thể chấp nhận được”. Khi nghe thông tin, nhiều cán bộ, lãnh đạo tại BV Bạch Mai đều bị “sốc” trước tính chất nghiêm trọng của vụ án. Phía BV đã lập tức thành lập tổ công tác do đồng chí Nguyễn Ngọc Hiền – Phó Giám đốc BV, làm tổ trưởng, để phối hợp cùng cơ quan điều tra, cơ quan chức năng làm sáng rõ sự việc.

Đặc biệt, tổ công tác có trách nhiệm gặp phường sở tại và gia đình nạn nhân sinh sống để chia sẻ nỗi đau, mất mát. Đồng thời, BV cũng quyết định phối hợp cùng cơ quan chức năng để tìm kiếm thi thể nạn nhân, giải quyết hậu quả của vụ việc.

ảnh 1
BV Bạch Mai họp khẩn vào sáng nay


Đánh giá về BS Nguyễn Mạnh Tường trong thời gian công tác tại BV Bạch Mai, ông Đỗ Doãn Lợi cho biết, BS Tường có chuyên môn vững, chưa từng bị kỷ luật. BS Tường tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội (khóa 1993 – 1999), được đào tạo chuyên khoa ngoại tại Đại học Y Hà Nội, học thêm về lâm sàng ngoại tại BV Bạch Mai, bổ túc nghiệp vụ tại BV Việt Đức. Năm 2002, BS Tường được tuyển dụng vào Khoa chấn thương chỉnh hình tại BV E Hà Nội và chuyển về khoa Ngoại - BV Bạch Mai từ tháng 6/2006 tới nay.

Không chỉ tốt nghiệp cao học Ngoại khóa 14 tại Đại học Y Hà Nội, hiện BS Tường đang làm nghiên cứu sinh về chấn thương chỉnh hình tại Học viện Quân Y. Đặc biệt, theo ông Đỗ Doãn Lợi, sau khi gây án, vào ngày thứ 2 (21/10), BS Tường vẫn đến BV làm việc bình thường.

Liên quan đến việc quản lý nhân viên mở phòng khám tư và làm thêm tại BV, ông Đỗ Doãn Lợi cho rằng đây là lĩnh vực thuộc thẩm quyền của Sở Y tế. Pháp luật cho phép cán bộ nhân viên y tế được làm việc tại các cơ sở khám chữa bệnh ngoài giờ. Tuy nhiên, sau vụ việc xảy ra, Ban giám đốc sẽ họp lãnh đạo các khoa để chấn chỉnh công tác quản lý cán bộ nhân viên. BV cũng đang tiến hành cấp giấy chứng chỉ hành nghề và yêu cầu nhân viên khai báo việc làm thêm bên ngoài, để thuận tiện trong việc phối hợp với cơ quan chức năng nâng cao chất lượng phòng khám tư.

Trước đó, tối 22-10, tại cuộc họp khẩn của Bộ Y tế, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên cho biết: "Bộ Y tế hết sức bất bình và lên án hành vi không thể chấp nhận được của BS Nguyễn Mạnh Tường. Bộ Y tế sẵn sàng phối hợp với CQĐT để cung cấp thông tin". 

Ngoài ra, Bộ Y tế cũng đã có Văn bản gửi UBND các tỉnh, thành yêu cầu tăng cường kiểm tra các cơ sở thẩm mĩ viện trên địa bàn. Bộ này cũng đề nghị Bệnh viện E - nơi vợ BS Nguyễn Mạnh Tường công tác có trách nhiệm phối hợp và tạo điều kiện thuận lợi cho CQĐT khi có yêu cầu.

bình luận(5 bình luận)

20x20bongvakit

Đồng tiền làm con người thay đổi nhiều quá, biến chất hết rồi. Quanh tôi cũng nhiều người quái quỷ lắm.

20x20minhhai

Tôi biết ngay mà, bác sỹ bây giờ chán lắm. Ko nên goi là bác sỹ nữa mà gọi là thằng sỹ. Cơ quan tôi cũng có vài bác sỹ như vậy

20x20Nguyen duc Anh

Bây giờ mới yêu cầu tăng cường kiểm tra các cơ sở thẩm Mỹ viện.đúng là cháy nhà mới ra mặt chuột,bây giờ đi vào viện vớ vẩn chết như chơi!

20x20Đình Cảnh

Đạo đức của y, bác sỹ bây giờ quá xuống cấp rồi không còn cảnh lương y như từ mẫu nữa đâu, họ cần phải kiếm thật nhiều tiền khi mà xã hội cần đến sức khỏe và sự sôngs thì còn tạm chấp nhận được nhưng hành động không có nhân tính của bác sỹ được đào tạo rất bài bản như vậy mà còn không có nhân tính như thế thì cần phải xem lại toàn hệ thống y, bác sỹ hiện nay về đạo đức nghề nghiệp và lương tâm của người thầy thuốc chữa bệnh cứu người.

20x20JgorCibulka

Vụ việc động trời. RUNG CHUYỂN THẾ GIỚI. Ngay tại Thủ Đô. Sát Nách Bộ Y tế. Cần có chính khách chịu trách nhiệm và từ chức để RỬA NỖI NHỤC CHO NGÀNH Y KHOA VIỆT NAM.

Cùng chuyên mục
Top