Quảng Ngãi:

Sạt lở núi, giao thông bị chia cắt nghiêm trọng

0 Thái Thụy
ANTĐ Đến chiều ngày 4-10, mưa lớn kéo dài nhiều ngày đã làm nhiều tuyến đường ở huyện Sơn Tây sạt lở, khiến một số địa bàn bị chia cắt giao thông, cô lập hoàn toàn. 

Trong ngày 4-10, tình trạng sạt lở nặng nhất diễn ra ở xã Sơn Liên và xã Sơn Tân, Sơn Mùa. Đặc biệt tại đoạn đường Đông Trường Sơn, thuộc Tập đoàn 5, xã Sơn Mùa đi tỉnh Quảng Nam bị sạt lở nghiêm trọng 30m đường. Người và các phương tiện không thể qua lại.

Lực lượng Công an huyện Sơn Tây đã bố trí 20 cán bộ, chiến sĩ có mặt những điểm sạt lở, chia cắt giao thông làm nhiệm vụ cảnh báo không để người dân qua lại khi vẫn còn nguy hiểm tiếp tục sạt lở núi. Đồng thời tập trung múc đất, đá thông đường cho người và phương tiện giao thông qua lại.

Riêng tại thôn Tà Dô, thuộc xã Sơn Tân, đường bê tông bị chia cắt giao thông do hàng khối đất, đá trên núi đổ xuống. Trong buổi sáng ngày 4/10, lực lượng Công an huyện đã vận chuyển đất, đá sạt lở để các phương tiện được qua lại.

ảnh 1
Lực lượng Công an huyện Sơn Tây
tập trung múc đất, đá thông đường tại một điểm sạt lở ở xã Sơn Tân

Do địa hình đồi núi hiểm trở, nên năm nào ở nhiều huyện miền núi Quảng Ngãi cũng xảy ra tình trạng sạt lở đường, núi. Có những vụ sạt lở làm chết người, sập nhà dân. Riêng những ngày qua trên địa bàn huyện Sơn Tây, Tây Trà, Trà Bồng có hàng chục điểm sạt lở gây trở ngại giao thông. Nhờ sự chủ động kịp thời, lực lượng Công an đã đóng vai trò quan trọng bảo vệ tính an toàn, tính mạng người dân cũng như khắc phục sạt lở đường, núi.

Quốc lộ 24C nối giữa 2 tỉnh Quảng Ngãi và Quảng Nam cũng bị chia cắt. Tại huyện Trà Bồng và Bình Sơn xuất hiện gần 10 điểm sạt lở. Riêng đoạn sạt lở ở đèo Eo Tà Mã, xã Trà Hiệp, huyện Trà Bồng có hàng ngàn mét khối đất đá đổ xuống đường gây ách tắc hoàn toàn hoạt động giao thông trên tuyến.

Cho đến ngày 4-10, nhiều phương tiện vẫn không thể lưu thông qua lại đoạn đường này. Công huyện Trà Bồng, và Thanh tra Sở GTVT Quảng Ngãi đã cắt cử lực lượng chốt chặn, ngăn không cho người dân qua lại để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, nhiều người vẫn bất chấp nguy hiểm, tìm cách khiêng phương tiện vượt qua các điểm sạt lở.

Mưa lớn vẫn đang làm cho hàng chục điểm trên các tuyến giao thông ở miền núi của tỉnh Quảng Ngãi đang có nguy cơ tiếp tục sạt lở.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top