Sắp xếp lại tuyến phố đi bộ, chợ đêm Đồng Xuân

0 Phương Minh
(ANTĐ) -Sau 4 năm tuyến phố đi bộ và chợ đêm Đồng Xuân đi vào hoạt động đã được du khách trong và ngoài nước biết đến, nhưng bên cạnh đó vẫn còn nhiều bất cập cần được chấn chỉnh để hoạt động tốt hơn.

Sắp xếp lại tuyến phố đi bộ, chợ đêm Đồng Xuân

(ANTĐ) -Sau 4 năm tuyến phố đi bộ và chợ đêm Đồng Xuân đi vào hoạt động đã được du khách trong và ngoài nước biết đến, nhưng bên cạnh đó vẫn còn nhiều bất cập cần được chấn chỉnh để hoạt động tốt hơn.

Sau 4 năm đi vào hoạt động, tuyến phố đi bộ và chợ đêm  Đồng Xuân đã thu hút một lượng lớn khách du lịch đến thăm quan, mua bán. Quy mô hoạt động của tuyến phố đi bộ và chợ đêm ngày càng mở rộng, từ 153 gian hàng đến nay tuyến phố đi bộ đã có 242 gian hàng kinh doanh các mặt hàng đồ lưu niệm, thủ công mỹ nghệ, quần áo may sẵn...

Theo đó thu nhập của các hộ dân buôn bán trên tuyến phố này cũng tăng hơn. Nhưng do số lượng các gian hàng tăng quá nhanh trên tuyến phố nhỏ, nên diện tích của mỗi gian hàng bị thu hẹp lại. Các gian hàng không chỉ bày dưới đường mà đã trèo lên cả vỉa hè không theo một thứ tự nào cả, khiến cho du khách thấy bất tiện khi tham quan, mua bán tại đây.

Một góc  tuyến phố đi bộ và chợ đêm Đồng Xuân.

Hiện tại, tuyến phố đi bộ  và chợ đêm đã mất dần tiêu chí, phần lớn hàng hóa   bầy bán tại đây đều đơn điệu, hàng thủ công mỹ nghệ quá ít trong khi đó những mặt kém chất lượng lại quá nhiều... Đặc biệt, tại tuyến phố đi bộ, chợ đêm vẫn xuất hiện đối tượng lang thang, ăn xin và một vài vụ trộm cắp, móc túi.

Để khắc phục tình trạng trên, UBND quận Hoàn Kiếm sẽ tổ chức sắp xếp rà soát quy hoạch lại ngành hàng, sẽ giảm khoảng 30% các gian hàng, bố trí các gian hàng chuyên doanh và ưu tiên cho các ngành hàng thủ công truyền thống.

Cũng theo UBND quận Hoàn Kiếm, nhằm mở rộng hoạt động của tuyến phố đi bộ chợ đêm Đồng Xuân và thu hút du khách nhiều hơn, thời gian tới tuyến phố đi bộ và chợ đêm Đồng Xuân sẽ hoạt động vào tất cả các buổi tối trong tuần, chứ không phải vào các ngày cuối tuần như hiện nay.

Cùng với việc sắp xếp, bố trí lại ngành hàng, đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng, tăng cường các biện pháp bảo đảm ANTT, đẩy đuổi đối tượng lang thang, ăn xin... quận Hoàn Kiếm dự kiến sẽ giao cho doanh nghiệp quản lý hoạt động của tuyến phố đi bộ và chợ đêm, nhằm chống thất thu thuế, phát hiện và xử lý kịp thời các trường hợp kinh doanh hàng giả, hang cấm, gian lận thương mại...

Phương Minh

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top