Sập vữa trần phòng học mầm non, 6 trẻ phải đi cấp cứu

1 Vinh Hương
ANTĐ Chiều 7-10, mảng vữa gần 4m2 từ trần một phòng học tại trường mầm non Dũng Tiến, huyện Thường Tín, Hà Nội đã bất ngờ rơi xuống một nhóm trẻ làm 6 cháu bị thương, phải đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Việt Đức.  

ảnh 1
Trường Mầm non Dũng Tiến mới chính thức đưa vào sử dụng từ tháng 12-2011

Bàn giao 2 năm đã lở trần

Hơn 14h, mảng vữa rộng gần 4m2 đột ngột rơi thẳng xuống một góc lớp học mầm non trẻ 4 tuổi tại trường mầm non Dũng Tiến, huyện Thường Tín. Đây là thời điểm các cháu vừa ngủ dậy và đang chuẩn bị bữa quà chiều. Bà Đặng Thị Nguyệt, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Tôi đang ở phòng Giám hiệu thì thấy cô chủ nhiệm lớp trẻ 4 tuổi B2 Nghiêm Thị Khánh hốt hoảng gọi và nói phải ngắt cầu dao điện ngay lập tức. Khi xuống đến lớp thì thấy mảng vữa lớn sập xuống khiến một số cháu hoảng loạn, chảy máu. Các cô đã lập tức bế các cháu đến trạm y tế xã sơ cứu và đón taxi cùng cô Hiệu trưởng đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Việt Đức”.

Ông Đỗ Văn Nên, phụ huynh của 1 trong số 6 cháu bị thương khá bức xúc: “Sự việc xảy ra quá bất ngờ khiến cho các cha mẹ hết sức lo lắng. Ngay khi nhà trường thông báo là các cháu được chuyển xuống bệnh viện Việt Đức để cấp cứu, tôi cùng nhiều phụ huynh khác đã đi xe máy đến bệnh viện. Trên đường đi, ngay bản thân tôi cũng rơi vào tâm trạng hoang mang, không biết tình trạng con mình thế nào. Đến 20h thì thông tin các phụ huynh cho biết mới có 2 cháu được chuyển về bệnh viện huyện để tiếp tục theo dõi, còn 4 cháu khác vẫn bị giữ lại bệnh viện Việt Đức. Thật khó tưởng tượng vì sao lại có thể xảy ra tai nạn như vậy khi trường học vẫn còn mới, được đưa vào sử dụng khoảng 2 năm nay”.

Trao đổi về vấn đề này, bà Đặng Thị Nguyệt cho biết, trường được xây mới, khởi công từ tháng 4-2011, do công ty xây dựng Lâm Khang, tiểu khu Nguyễn Du, huyện Thường Tín thi công. Tháng 12-2011 nhà trường được bàn giao và chính thức đưa vào sử dụng. “Sự việc diễn ra hoàn toàn bất ngờ. Trước đó, trong quá trình sử dụng chúng tôi không thấy có hiện tượng gì bất thường như nứt, vỡ trần, tường… Chỉ duy nhất có hiện tượng ngấm tại phòng học bên cạnh lớp B2. Không hiểu sao lại có mảng vữa lớn như vậy rơi xuống lớp học”, bà Đặng Thị Nguyệt nói. Khi sự việc xảy ra, lớp B2 có 22 cháu đi học trên sĩ số 39 cháu.

ảnh 2
Phòng học xảy ra sự cố đã bị niêm phong

Niêm phong, điều tra nguyên nhân tai nạn

“Mảng vữa mới chỉ rơi sát lối đi vào chứ nếu rơi vào giữa phòng học thì còn nguy hiểm đến đâu. Chúng tôi mong các cấp có thẩm quyền vào cuộc để không chỉ trường mầm non mà còn trường tiểu học cũng vừa xây thêm sắp đưa vào sử dụng của xã Dũng Tiến đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng…”, ông Đỗ Văn Nên bày tỏ. 

Trước sự việc khá nghiêm trọng này, ông Nguyễn Văn Dũng, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Thường Tín cho biết: “Sau khi nhận được thông tin, phòng giáo dục đã báo cáo với lãnh đạo huyện, đồng thời xuống ngay hiện trường. Có 6 cháu bị thương, các cháu bị thương nhẹ, một số cháu bị xây xát chân tay, có cháu bị vữa rơi vào đầu bị chảy máu. Theo các bác sĩ cho biết, các cháu chỉ bị ở phần mềm, không có nguy hiểm nào đối với tính mạng các cháu”.

Bà Đặng Thị Nguyệt cho biết, sau vụ việc nhà trường vẫn tổ chức dạy học bình thường, trừ 2 lớp bị niêm phong là lớp B2, nơi xảy ra tai nạn và lớp C2 ở tầng 1 có dấu hiệu rộp trần. Trước thắc mắc về độ an toàn của các lớp học còn lại, ông Nguyễn Văn Dũng khẳng định phải đảm bảo an toàn thì mới cho trường hoạt động lại: “Chúng tôi đã đề nghị các đơn vị kỹ thuật của huyện kiểm tra toàn bộ hệ thống trần của các phòng học khác, nếu có phòng nào không an toàn sẽ đóng cửa, phòng nào an toàn mới cho hoạt động. Riêng phòng học xảy ra sự cố, chúng tôi tạm thời đóng cửa, niêm phong để tìm nguyên nhân cụ thể”. Bà Đặng Thị Nguyệt cho biết, công an huyện Thường Tín đã xuống lập biên bản niêm phong.

bình luận(1 bình luận)

20x20Tip Toe

Ra Hà Nội gập ai cũng đưa danh thiếp Kỹ sư,tiến sỹ,thạc sỹ...v.v. xem ra Nhà nước cần phải lại các " chuyên gia " đang có bằng ! Chứ tình trạng " gian lận bằng cấp" làm mối " nguy hiểm " trong vấn đề dân sinh hiện nay...

Cùng chuyên mục
Top