Sắp diễn ra "Ngày hội Thắm tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào"

0 Hà Linh
ANTD.VN - Chương trình “Ngày hội Thắm tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam-  Lào” sẽ diễn ra tại Thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên vào ngày 4 và 5 tháng 12 tới đây.

ảnh 1

Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng đánh giá cao quan hệ hữu nghị Việt- Lào

Chiều 13-11, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) và UBND tỉnh Điện Biên đã tổ chức họp báo chương trình "Ngày hội thắm tình hữu nghị đặc biệt Việt- Lào".

Chương trình “Ngày hội Thắm tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào” là hoạt động thông tin đối ngoại với chuỗi các chương trình biểu diễn văn hóa nghệ thuật, triển lãm, hội chợ đặc sắc, nhằm quảng bá hình ảnh đất nước.

Ngày hội còn là cầu nối kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp trong nước với tỉnh Điện Biên. Qua đó, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế của tỉnh Điện Biên trong công cuộc đổi mới, hội nhập quốc tế.

Phát biểu buổi họp báo ông Nguyễn Minh Hồng- Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, trong lịch sử quan hệ quốc tế, quan hệ đặc biệt Việt Nam- Lào là một trong những tấm gương mẫu mực, hiếm có về sự gắn kết bền chặt, thủy chung, trong sáng và đầy hiệu quả. 

Trong công cuộc đổi mới hiện nay, cả Việt Nam và Lào đều gành được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử về kinh tế, xã hội, đối ngoại.

Chương trình “Ngày hội Thắm tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam-  Lào”  là ngày hội của đồng bào các tỉnh biên giới, là dịp để tăng cường hoạt động thông tin đối ngoại tại khu vực đường biên, góp phần nâng cao nhận thức đối với các cấp, các ngành và đồng bào khu vực biên giới về ý thức, trách nhiệm trong công tác quản lý nhằm bảo vệ thành công các nhiệm vụ chiến lược được Đại hội Đảng lần thứ XII của Đảng đề ra.

Đó là: Bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, giữ gìn hòa bình, ổn định để phát triển đất nước, nâng cao vị thế và uy tín của Việt Nam trong khu vực và thế giới.

Chương trình gồm các nội dung: Triển lãm ảnh “Quan hệ đặc biệt Việt – Lào, những chặng đường vinh quang”; Hội chợ trưng bày giới thiệu quảng bá các sản phẩm văn hóa du lịch, đặc sản vùng miền, ẩm thực; Hội thảo “Xúc tiến, đầu tư thương mại và du lịch tỉnh Điện Biên”; Giao lưu biểu diễn nghệ thuật.

Sự kiện đánh dấu 56 năm ngày thiết lập quan hệ Ngoại giao Việt Nam - Lào (1962-2018); Kỷ niệm 41 năm ngày hai nước ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác (1977-2018).

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top