Sắp có trung tâm y tế trên đảo Phan Vinh (quần đảo Trường Sa)

0 Minh Trí
ANTD.VN - Ngày 25-5-2017, Trung tâm Y tế thị trấn Trường Sa (huyện đảo Trường Sa, Khánh Hòa) ra đời với số vốn đầu tư  41 tỷ đồng từ góp sức của nhân dân khắp mọi miền đất nước. 

Với 12 nhân viên y tế túc trực thường xuyên và các trang thiết bị hiện đại, Trung tâm Y tế thị trấn Trường Sa có đủ năng lực để giải quyết những cấp cứu căn bản nội khoa và ngoại khoa, đáp ứng yêu cầu về chuyên môn cấp cứu trong khuôn khổ “thời gian vàng” của các bệnh lý. 

Thống kê trong 1 năm, Trung tâm Y tế thị trấn Trường Sa tiếp nhận gần 3.000 lượt khám chữa bệnh và 200 lượt điều trị nội trú, tăng gấp 10 lần so với trước đây. Một năm qua, nơi đây đã thực hiện 396 ca phẫu thuật từ đơn giản đến phức tạp như mổ đẻ, tai biến mạch máu não, đa chấn thương...

Đặc biệt, Trung tâm Y tế thị trấn Trường Sa đã thực hiện phẫu thuật áp xe trung thất - một thể nhiễm trùng nặng mà trước kia nếu có mắc phải nghĩa là đã mang “án tử”. Tính trung bình mỗi ngày Trung tâm thực hiện 1 ca phẫu thuật. 

“Đây là thành công bước đầu đáng khích lệ của một trung tâm y tế giữa biển khơi. Điều này cho thấy những tín hiệu lạc quan trong công tác chăm lo sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại quần đảo Trường Sa cũng như ngư dân đang sản xuất, đánh bắt hải sản trên ngư trường Trường Sa”, Thiếu tướng Nguyễn Hồng Sơn - Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 cho biết. 

Theo Thiếu tướng Nguyễn Hồng Sơn, việc xây dựng thêm các trung tâm y tế tại một số đảo lớn của quần đảo Trường Sa là rất cần thiết. Sắp tới, Bệnh viện Quân y 175 sẽ xây dựng một trung tâm y tế tại đảo Phan Vinh.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top