Sáng tạo, đổi mới, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh

0 Duy Minh
ANTĐ Sau 2 ngày làm việc, sáng qua 26-1, Hội nghị Công đoàn CATP Hà Nội lần thứ II - nhiệm kỳ 2013-2018 đã bế mạc. 
ảnh 1
Đại tá Nguyễn Văn Pháp - Trưởng Ban cán sự Công đoàn CAND trao tặng Kỷ niệm chương cho 
đồng chí Thiếu tướng Trần Long Xuyên, nguyên Phó Giám đốc CATP Hà Nội

Ngoài ý nghĩa đánh giá kết quả hoạt động Công đoàn CATP và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới, Hội nghị Công đoàn CATP Hà Nội  còn đưa ra những giải pháp, rút kinh nghiệm những tồn tại nhằm nâng cao hoạt động của Công đoàn CATP trong thời gian tới. Hội nghị cũng đã được nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Đặng Minh Thuần - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội và Đại tá Nguyễn Văn Pháp - Ủy viên BCH LĐLĐ Việt Nam, Trưởng BCS Công đoàn CAND. Các đồng chí đều đánh giá cao và trân trọng những thành tích của Công đoàn CATP Hà Nội cũng như ghi nhận sự đổi mới trong hoạt động công tác công đoàn trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời gợi mở những giải pháp cụ thể để Công đoàn CATP nâng cao chất lượng hoạt động trong nhiệm kỳ tới.

Phát biểu ý kiến tại hội nghị, Đại tá Đinh Văn Toản - Ủy viên thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP đã cảm ơn sự quan tâm hướng dẫn, chỉ đạo của các cấp công đoàn cấp trên đối với hoạt động công đoàn CATP. Đồng chí Phó Giám đốc cũng nhấn mạnh một số nội dung công tác trọng tâm của Ban cán sự Công đoàn CATP trong thời gian tới như: tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho các đoàn viên công đoàn, đổi mới hơn nữa hoạt động công đoàn, cần có những đề xuất kiến nghị để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chăm lo đời sống cho các đoàn viên công đoàn… Đồng chí Phó Giám đốc đề nghị sau Hội nghị, Ban cán sự công đoàn cần có sự chỉ đạo, hướng dẫn cụ thể để các công đoàn cơ sở thực hiện có hiệu quả những chương trình kế hoạch mà Hội nghị đã đề ra.

Tại Hội nghị, Ban chấp hành Tổng liên đoàn lao động Việt Nam đã quyết định trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn cho đồng chí Thiếu tướng Trần Long Xuyên, nguyên Phó Giám đốc CATP Hà Nội và đồng chí Đại tá Đinh Xuân Bình - Trưởng phòng Công tác Chính trị CATP Hà Nội, nguyên Trưởng Ban cán sự Công đoàn CATP. Hội nghị cũng đã bầu ra các đại biểu tham dự Đại hội Công đoàn Thành phố và Đại biểu dự Đại hội Công đoàn CAND. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top