Sáng suốt chọn người dám nghĩ, dám làm

0 PV

ANTĐ Bên lề Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, các đại biểu đều đánh giá cao công tác nhân sự của đại hội có nhiều đổi mới và tin tưởng đại hội sẽ sáng suốt lựa chọn những người dám nghĩ, dám làm như nhân dân mong đợi.

Đổi mới công tác nhân sự

“Công tác nhân sự lần này có đổi mới hơn các kỳ đại hội trước khi chúng ta đã có quy hoạch nhân sự cấp cao, trong đó có các nhân sự chủ chốt của của Đảng, Nhà nước. Chúng ta có một số chỉ tiêu để phấn đấu với những đối tượng đặc biệt như tỉ lệ nữ, thành phần dân tộc.... Để đạt chỉ tiêu phải chuẩn bị nhân sự thật tốt, từ đó các đại biểu mới lựa chọn bầu những người xứng đáng, còn việc có đạt được tỉ lệ mong muốn hay không hoàn toàn do đại hội quyết định”.

Cần người có tầm nhìn, tư duy chiến lược

ảnh 1Đại biểu Ngọ Duy Hiểu (Đảng bộ TP Hà Nội, Bí thư Huyện ủy Phúc Thọ)

“Công tác nhân sự trước hết phải căn cứ vào Đề án nhân sự của BCH Trung ương khóa XI, những tiêu chuẩn cơ bản như trung thành với Đảng, trung thành với nhân dân, tận tụy, lo lắng cho công việc của dân. Đặc biệt đó là phải là người dám nghĩ, dám làm. Tầm nhìn tư duy chiến lược đang là yêu cầu hiện nay trong bối cảnh chúng ta phải giải quyết các thách thức cả trong và ngoài nước.

Trí tuệ, tầm nhìn, tư duy chiến lược của những người tham gia Ban Chấp hành Trung ương là những tố chất đặc biệt quan trọng. Với những người đứng đầu Đảng, Nhà nước, ngoài bản lĩnh, sự kiên cường thì tầm nhìn vượt thời đại là một yêu cầu mà chúng tôi tin rằng đại hội sẽ sáng suốt lựa chọn được những đồng chí xứng đáng để đảm nhận những cương vị cao của Đảng, Nhà nước”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top