Sáng ngời hình ảnh người chiến sỹ công an nơi rốn lũ

0 Lê Trình
ANTĐ Trong những ngày lũ lớn vừa qua, các chiến sỹ công an Hà Tĩnh bằng những hành động, việc làm giúp nhân dân nơi rốn lũ với tinh thần xung kích, tình nguyện, vì nhân dân phục vụ, đã khiến nhân dân hết sức cảm mến.
Sáng 18-10, trên tuyến đường Quốc lộ 8A đoạn qua giữa xã Sơn Trà và Sơn Long bị ngập nặng. Hình ảnh chiến sỹ CSGT, trung úy Nguyễn Thế Hồng Quân (CAH Hương Sơn) cùng với lực lượng công an và dân quân tự vệ 2 xã Sơn Trà và Sơn Long dùng 2 thuyền nhỏ, dầm mình trong nước để giúp bà con nhân dân và các phương tiện, hàng hóa vượt qua đoạn đường ngập lũ, khiến những dân có mặt hết sức xúc động.

Được biết, trung úy Quân đã cắm chốt ở khu vực trên mấy ngày để trực lũ. Đường ngập nặng, người dân bị "chặt chém" khi đi qua nhà một hộ dân, nên chiến sỹ Quân cùng công an và dân quân tự vệ 2 xã Sơn Trà và Sơn Long tình nguyện đưa dân qua lũ.

ảnh 1
Trung úy Quân cùng công an và dân quân tự vệ 2 xã Sơn Trà và Sơn Long giúp dân vượt lũ


Nhắc đến về hành động dầm mình trong lũ để giúp dân, trung úy Quân chỉ cười và nói, "Có chi mô, việc nhỏ mà, giúp được mọi người là vui lắm rồi".

Cơn lũ dữ đã gây thiệt hại nặng nề cho người dân ở vùng rốn lũ của Hà Tĩnh. Để chia sẽ với những mất mát và khó khăn của người dân, đoàn thanh niên công an tỉnh Hà Tĩnh đã thành lập đội thanh niên tình nguyện, gồm 50 cán bộ, chiến sỹ xã Sơn Trung, huyện Hương Sơn, để giúp trường học và người dân khắc phục hậu quả.

Đại úy Trần Anh Tiến – Phó bí thư Đoàn thanh niên công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết: "Những việc làm của chúng tôi rất nhỏ bé, chỉ mong góp phần xoa dịu những mất mát, khó khăn mà nhân dân vùng lũ đang phải gánh chịu".

ảnh 2
Đoàn thanh niên công an tỉnh Hà Tĩnh hỗ trợ người dân vùng lũ gặp khó khăn


Cùng với việc giúp nhà trường, đoàn thanh niên tình nguyện công an tỉnh Hà Tĩnh đã đến thăm hỏi, tặng quà động viên cho một số gia đình trên địa bàn huyện Hương Sơn bị thiệt hại do bão lũ gây ra như: gia đình ông Nguyễn Ngọc Hạ, ở xóm Lâm Thành; chị Phan Thị Tình, ở xóm Tân Tràng, xã Sơn Trung, huyện Hương Sơn, mỗi suất quà trị giá 500 ngàn đồng…

Ngoài ra, các chiến sỹ công an của các huyện trong tỉnh Hà Tĩnh cũng đã có nhiều hành động, việc làm nhằm chung tay giúp người dân khắc phục hậu quả nặng nề do cơn lũ gây ra.

Với những việc làm có nghĩa, bằng tất cả tấm lòng của mình, không ngại khó, ngại khổ, các chiến sỹ công an Hà Tĩnh đã góp phần nhỏ bé, giúp nhân dân khắc phục khó khăn để gượng dậy sau cơn lũ, làm ấm lòng hơn những người dân vùng lũ, xây dựng hình ảnh đẹp về người cán bộ, chiến sỹ công an nhân dân.

Những hình ảnh đẹp về các chiến sỹ công an Hà Tĩnh giúp nhân dân nơi rốn lũ:

ảnh 3
Giúp người dân vượt qua dòng lũ

ảnh 4

ảnh 5
Cùng với thầy, trò trường tiểu học Sơn Trung dọn dẹp sau khi lũ rút

ảnh 6
Dọn bùn trong lớp học

ảnh 7
Sửa sang, lau dọn bàn ghế và dụng cụ dạy học 

ảnh 8
Mặc dù trời mưa gió, nhưng các chiến sĩ vẫn không ngừng nghỉ để giúp các em sớm được đến trường

ảnh 9
CAH Hương Khê cũng ra quân tích cực khắc phục hậu quả lũ lụt.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top