Công an Hà Nội

Sẵn sàng phương tiện, lực lượng phòng chống bão số 7

0 MH
ANTD.VN - Ngày 17-10, Đại tá Đoàn Ngọc Hùng – Phó Giám đốc, Trưởng ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn CATP Hà Nội đã ký công văn hỏa tốc, chỉ đạo Công an các đơn vị, địa bàn, chủ động nắm tình hình, triển khai lực lượng, phương tiện phòng chống cơn bão số 7.

Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 7, quán triệt và thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ Công an, Thành phố, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn CATP Hà Nội yêu cầu các đơn vị, địa bàn phải theo dõi sát diễn biến tình hình cơn bão trên các phương tiện thông tin đại chúng để chủ động ứng phó.

Cùng với đó, phải triển khai đồng bộ các biện pháp, tập trung cao nhất mọi lực lượng, phương tiện có thể nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản di mưa lớn gây ngập, úng. Cùng với đó, chủ động kiểm tra các trang thiết bị phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, đã được trang cấp; chủ động hiệp đồng với các doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân trên địa bàn theo phương châm “4 tại chỗ”.

Ban chỉ huy phòng chống thiên tại và tìm kiếm cứu nạn CATP yêu cầu Công an các quận, huyện, thị xã phối hợp với các ngành chức năng, UBND các cấp đảm bảo tốt ANTT địa bàn, bảo vệ an toàn tài sản của các cơ quan, tổ chức và nhân dân; tổ chức di dời, sơ tán dân ra khỏi khu vực bị ngập, úng, đồng thời triển khai các biện pháo đảm bảo an toàn hồ, đập, đê điều, phát hiện những sự cố, kịp thời báo cáo cấp có thẩm quyền để có biện pháp xử lý kịp thời.

Đối với các ngôi nhà yếu của các hộ dân xuống cấp, Công an cơ sở phải chủ động phối hợp, tham mưu chính quyền địa phương gia cố, khắc phục hoặc di dời khi có tình huống đột xuất xảy ra.

Đối với những đơn vị có công trình đang xây dựng, phá dỡ, phải đôn đốc đơn vị thi công có biện pháp gia cố, tạm dừng thi công để đảm bảo cho người và tài sản.

Theo chỉ đạo của Ban chỉ huy phòng chống thiên tại và tìm kiếm cứu nạn CATP, Phòng CSGT chủ trì, phối hợp với Công an các quận, huyện, thị xã xây dựng phương án phân luồng, hướng dẫn giao thông và thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân biết. Tăng cường lực lượng tại các tuyến, địa bàn trọng điểm, nhất là ở các tuyến tiềm ẩn nguy cơ ngập úng, ùn tắc giao thông khi xảy ra mưa lớn để phân luồng và hướng dẫn giao thông, giải tỏa không để ùn tắc kéo dài.

Các lực lượng Cảnh sát hình sự, Cảnh sát trật tự, Trung đoàn Cảnh sát cơ động, Cảnh sát bảo vệ…tăng cường tuần tra kiểm soát, nhất là các tuyến, địa bàn trọng điểm bị ngập, úng; chuẩn bị lực lượng, phương tiện sẵn sàng tri viện cho Công an các quận, huyện, thị xã và cứu hộ, cứu nạn khi có tình huống đột xuất xảy ra; quyết tâm đảm bảo tuyệt đối an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top