Sẵn sàng phục vụ công dân ngay từ những ngày đầu năm mới

0 Châu Anh
ANTD.VN - Đó là ghi nhận tại trụ sở tiếp công dân làm thủ tục cấp hộ chiếu và căn cước công dân của CATP Hà Nội... 

Dù lượng người dân đến làm thủ tục không đông như ngày thường, nhưng tại các vị trí tiếp công dân, các CBCS của các Phòng Quản lý xuất nhập cảnh và Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH - CATP Hà Nội đều sẵn sàng làm nhiệm vụ với tâm thế hứng khởi bắt đầu một năm mới, hết lòng vì nhân dân phục vụ.

Có mặt tại trụ sở cấp hộ chiếu của CATP Hà Nội (số 44 Phạm Ngọc Thạch, quận Đống Đa), chúng tôi nhận thấy lượng người đến làm thủ tục xin cấp hộ chiếu không đông như ngày thường.

Chỉ huy Phòng Quản lý xuất nhập cảnh cho hay, vài năm trở lại đây, lượng người đến làm thủ tục xin cấp hộ chiếu vào ngày đầu năm mới thường không đông như ngày thường. Người dân vẫn giữ thói quen du xuân, chúc mừng năm mới, hơn nữa vào ngày hôm nay (21-2), thời tiết hơi mưa phùn, nhu cầu về hộ chiếu cũng không gấp như các đợt cao điểm.

“Tuy nhiên không vì thế mà chúng tôi chủ quan, chỉ huy Phòng Quản lý xuất nhập cảnh vẫn bố trí đầy đủ CBCS sẵn sàng tại các ô tiếp công dân, đảm bảo người dân được giải quyết thủ tục hành chính trong ngày đầu tiên trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết một cách nhanh chóng, thuận tiện nhất” - Thượng tá Hoàng Văn Chính, Trưởng phòng Quản lý xuất nhập cảnh cho biết.ảnh 1

Dù không đông như ngày thường, nhưng chỉ huy Phòng Quản lý xuất nhập cảnh vẫn bố trí CBCS làm nhiệm vụ tiếp công dân

Chỉ huy Phòng Quản lý xuất nhập cảnh chia sẻ, theo quy luật thông thường hàng năm chỉ khoảng 1 tuần nữa, lượng người đến làm thủ tục xin cấp hộ chiếu sẽ tăng trở lại bình thường với khoảng 500 bộ hồ sơ/ngày.

Đại úy Đinh Thúy Hiền, cán bộ làm công tác tiếp dân cấp hộ chiếu cho biết, là ngày đầu năm mới, trong khi nhiều người dân vẫn còn đang du xuân thì chúng tôi đã bắt đầu công việc tiếp dân hàng ngày của mình. Ra quân với khí thế của những ngày đầu năm, chúng tôi tự hào vì mình đã góp chút sức lực nhỏ bé vào nhiệm vụ phục vụ nhân dân, góp phần tô đẹp thêm hình ảnh người chiến sỹ Công an Thủ đô.

Ở phía đối diện với phòng làm thủ tục xin cấp hộ chiếu, nơi làm thủ tục cấp căn cước công dân (CCCD) cũng không có cảnh đông đúc, chen lấn như ngày thường. Theo Đại úy Trần Lệ Quyên, cán bộ làm thủ tục cấp CCCD, trong ngày đầu tiên trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết, lượng người đến xin cấp CCCD chỉ khoảng gần 100 trường hợp, giảm hẳn 1/3 so với ngày thường.

Với tinh thần hết mình vì nhân dân phục vụ, chỉ huy Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH đã giao nhiệm vụ cho từng CBCS làm công tác tiếp dân phải phục vụ “hết người chứ không hết giờ”. Anh Nguyễn Đình Quân, người dân phường Phương Liên, quận Đống Đa, Hà Nội chia sẻ, tôi không có ý định đi làm CCCD vào ngày đầu năm mới, vì nghĩ rằng giống như nhiều cơ quan Nhà nước, bộ phận này vẫn còn dư âm Tết, nhưng khi đến đây rồi mới thấy thật sự bất ngờ, các CBCS Công an Thủ đô đã sắc phục chỉnh tề, niềm nở tiếp đón nhân dân.

“Thật là đầu năm mới đã gặp may vì đi làm CCCD mà không phải chen lấn xô đẩy hay xếp hàng” - anh Quân phấn khởi bày tỏ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top