Công an thành phố Hà Nội

Sẵn sàng đầy đủ phương án bảo vệ Lễ Quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp

0 P.V
ANTĐ Chiều qua, 11-10, Ban Giám đốc CATP Hà Nội và chỉ huy các phòng nghiệp vụ, công an một số quận, huyện đã họp lần thứ 3 để thông qua, quán triệt đầy đủ, chính xác đến từng đơn vị phương án bảo vệ tuyệt đối an toàn Lễ Quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
ảnh 1
Chiến sĩ Công an Hà Nội giúp các cựu chiến binh
vào tiễn đưa Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại 30 Hoàng Diệu

Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung - Giám đốc CATP chỉ đạo trực tiếp trên sa bàn các chốt bảo vệ, các phương án đặt ra, nêu rõ 9 yêu cầu cán bộ chiến sỹ phải tuyệt đối tuân thủ và nắm rõ một số tình huống giả định về công tác bảo vệ. 

Các đơn vị nghiệp vụ, công an các quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Cầu Giấy, Công an huyện Đông Anh, Sóc Sơn, Trung đoàn Cảnh sát cơ động… báo cáo đầy đủ quân số, phương tiện, phương án tại chỗ trong phương án tổng thể. Các đơn vị phục vụ như hậu cần, y tế, công tác chính trị, Báo An ninh Thủ đô cũng được phân công rõ ràng trách nhiệm và công việc.

Giám đốc CATP chỉ rõ: “Nhận thức đầy đủ chỉ đạo của Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo thành phố Hà Nội và mong muốn của nhân dân, đảm bảo tuyệt đối an toàn, trang trọng lễ viếng, lễ truy điệu Đại tướng   Võ Nguyên Giáp, không chỉ là nhiệm vụ bảo vệ Lễ Quốc tang, đây còn là sự kính trọng, thương tiếc vô bờ của đồng bào, chiến sĩ cả nước đối với Đại tướng. Vinh dự và trách nhiệm này sẽ được mỗi cán bộ chiến sỹ Công an Hà Nội thực thi nhiệm vụ với tinh thần và tình cảm cao nhất”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top