Sẵn sàng đảm bảo TTATGT mùa thi đại học

0 Hoàng Phong
(ANTĐ) -  “Tất cả những cửa ngõ ra vào thành phố đã được bố trí các chốt CSGT tham gia sẵn sàng đảm bảo TTATGT. Tại những ngã tư, ngã năm trọng điểm và các tuyến đường huyết mạnh của thành phố đều có CSGT phân luồng chống ùn tắc. Lực lượng CSGT Thủ đô sẽ làm hết sức mình để đảm bảo giao thông, không để xảy ra sự cố, tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh”. Đó là khẳng định của Thượng tá Nguyễn Duy Ngọc-Trưởng phòng CSGT đường bộ-đường sắt CATP Hà Nội với PV Báo ANTĐ chiều qua 1-7.

Sẵn sàng đảm bảo TTATGT mùa thi đại học

(ANTĐ) -  “Tất cả những cửa ngõ ra vào thành phố đã được bố trí các chốt CSGT tham gia sẵn sàng đảm bảo TTATGT. Tại những ngã tư, ngã năm trọng điểm và các tuyến đường huyết mạnh của thành phố đều có CSGT phân luồng chống ùn tắc. Lực lượng CSGT Thủ đô sẽ làm hết sức mình để đảm bảo giao thông, không để xảy ra sự cố, tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh”. Đó là khẳng định của Thượng tá Nguyễn Duy Ngọc-Trưởng phòng CSGT đường bộ-đường sắt CATP Hà Nội với PV Báo ANTĐ chiều qua 1-7.

Lực lượng CSGT tổ chức phân luồng chống ùn tắc tại các tuyến đường của thành phố

Chủ động chống ùn tắc

Ngay từ cuối tháng 6 và những ngày đầu tháng 7 trước thời điểm diễn ra kỳ thi đại học lần 1, lượng người và phương tiện tham gia giao thông trên địa bàn thành phố đã tăng vọt. Nhiệm vụ đảm bảo TTATGT càng trở nên nặng nề hơn đối với mỗi chiến sỹ CSGT Thủ đô. Tuy nhiên, với kinh nghiệm và thành công được đúc rút từ những mùa thi trước, mùa thi đại học năm nay CSGT tiếp tục quyết tâm giữ vững TTATGT không để xảy ra ùn tắc, ùn tắc kéo dài cũng như các sự cố về giao thông gây ảnh hưởng đến đi lại của người dân đặc biệt là các thí sinh. Đến thời điểm này, CSGT đã sẵn sàng chủ động triển khai các phương án đảm bảo TTATGT đồng thời hoàn thành những kế hoạch dự phòng chống ùn tắc khi trời mưa lớn; tất cả cho một mùa thi an toàn.

Cuối ngày 1-7, ở các bến xe, nhà ga của thành phố đều chật cứng các thí sinh cùng người nhà. Dự kiến trong hôm nay 2-7, lượng thí sinh từ các tỉnh thành đổ về thành phố Hà Nội sẽ tăng đột biến. Đại diện Đội CSGT số 4, Trung tá Đoàn Văn Hoà thông tin với PV: “Nhu cầu đi lại cũng như sức ép đối với giao thông càng tăng tuy nhiên trên các khu vực của 3 bến xe Nước Ngầm, Giáp Bát, Lương Yên đơn vị đã triển khai các tổ tuần tra cố định kết hợp lưu động để tham gia đảm bảo TTATGT, không để tình trạng xe khách chạy vòng vo đón trả khách gây ùn tắc và mất ATGT”.

Trong những ngày thi đại học, Đội CSGT số 4 sẽ kết hợp chặt chẽ với lực lượng CSTT, CAP tham gia ứng trực từ 5h sáng đến 18h30 hàng ngày nhằm đảm bảo TTATGT. Đại diện Đội CSGT số 3 cũng thông báo, trên dọc tuyến đường Láng, Nguyễn Chí Thanh, Thái Hà, Chùa Bộc… các chốt CSGT của Đội CSGT số 3 đã được bố trí liên tiếp, sẵn sàng điều khiển đảm bảo giao thông.

Góp sức vì mùa thi thành công

Trung tá Ngô Minh Tiến-Đội trưởng Đội CSGT số 7 thông tin: “Trong những ngày diễn ra kỳ thi đại học, trên địa bàn đơn vị phụ trách có tới gần 50 địa điểm thi. Do đó nhiệm vụ đảm bảo TTATGT cho các thí sinh cũng như người dân là ưu tiên hàng đầu của đơn vị. 100% quân số của Đội CSGT số 7 sẽ tham gia trực chiến tại các điểm “nóng” có nguy cơ ùn tắc để phân luồng từ xa, sẵn sàng giải quyết những sự cố nảy sinh nếu có”. Dọc tuyến đường Nguyễn Trãi, Quang Trung, đặc biệt là nút giao thông qua vành đai 3 luôn có các tổ, chốt của Đội CSGT số 3 tham gia bám đường, bám vị trí cùng với sinh viên, thanh niên tình nguyện và CSTT phân luồng, điều tiết giao thông.

Ngoài địa bàn quận Thanh Xuân và Đống Đa…, quận Cầu Giấy cũng là một trong những khu vực tập trung rất nhiều trường đại học, cao đẳng. “Trong đợt thi đầu tiên diễn ra vào chủ nhật (4-7) nên sẽ đỡ căng thẳng về phương tiện tham gia giao thông. Mặc dù vậy, sang đến ngày thi thứ 2 trùng vào mùng 5 cũng là ngày đầu tuần do đó nguy cơ ùn tắc có thể xảy ra. Xác định được điều này, đơn vị đã triển khai các tổ tuần tra lưu động kết hợp chặt chẽ với các điểm, chốt cố định đã được phân công lên kế hoạch từ trước để chống ùn tắc, đảm bảo an toàn cho các thí sinh và người dân tham gia giao thông” - Trung tá Nguyễn Ngọc Mẽ-Đội trưởng Đội CSGT số 6 cho biết.

Theo chỉ huy Phòng CSGT đường bộ-đường sắt, ngoài việc tạo sự thông thoáng tại các cửa ngõ Thủ đô, những tuyến đường huyết mạch, trọng điểm, ở các khu vực thi đại học như cổng trường, đường vào khu vực thi… lực lượng CSGT sẽ cấm tất cả các phương tiện dừng đỗ tại đây gây cản trở đến giao thông. Tất cả những trường hợp nhất là ô tô dừng đỗ bừa bãi gây ùn tắc đều sẽ bị CSGT kết hợp với các đơn vị khác kiên quyết xử lý. Bên cạnh đó, những lỗi vi phạm Luật Giao thông khác tiếp tục được Phòng CSGT triển khai mạnh mẽ. Đơn cử như chuyên đề xử lý xe buýt vi phạm của Đội CSGT số 6. Chỉ trong ngày đầu tiên triển khai (1-7), đơn vị đã xử lý 17 trường hợp và tạm giữ 1 trường hợp vi phạm.

Góp sức cùng với các chốt, những tổ tuần tra cơ động của CSGT còn có những thanh niên tình nguyện, đặc biệt là hơn 200 đoàn viên tình nguyện của Phòng CSGT, Phòng CSĐT tội phạm về ma tuý CATP và lực lượng công an các phường, dân phòng… đang hàng ngày hàng giờ đứng tại các ngã tư, những bến xe chỉ dẫn giao thông cho thí sinh và người dân. Tất cả các lực lượng đang góp hết sức mình để đảm bảo TTATGT cho một mùa thi an toàn và thành công.

Hoàng Phong

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top