Công an Hà Nội:

Sẵn sàng các phương án đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn WEF ASEAN 2018

0 MH
ANTD.VN - Ngay sau khi hoàn thành trọn vẹn công tác đảm bảo ANCT, TTATXH địa bàn Thủ đô dịp Lễ Quốc khánh 2-9, Đại tá Nguyễn Anh Tuấn – Phó Giám đốc CATP chỉ đạo các đơn vị, địa bàn bắt tay ngay triển khai kế hoạch, phương án đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN (WEF ASEAN 2018).

WEF ASEAN 2018 là sự kiện đối ngoại đa phương lớn nhất tại Việt Nam trong năm 2018, sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Hà Nội từ ngày 11 đến 13-9-2018, với khoảng 1.000 đại biểu, lãnh đạo cấp cao của nhiều nước trong khu vực, các tổ chức quốc tế lớn và lãnh đạo các tập đoàn hàng đầu thế giới tham dự. 

ảnh 1Đại tá - Phó Giám đốc Nguyễn Anh Tuấn chủ trì cuộc họp triển khai các phương án đảm bảo an ninh, an toàn WEF ASEAN 2018

Việc Hà Nội được lựa chọn đăng cai tổ chức sự kiện chính trị - ngoại giao quy mô này, chính là minh chứng cho niềm tin lớn mà bạn bè quốc tế gửi gắm với Việt Nam, với Hà Nội – Thủ đô của hòa bình. Phát huy kinh nghiệm, bản lĩnh từng trực tiếp tham gia, phối hợp với các lực lượng chức năng của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng trong công tác đảm bảo an ninh, an toàn nhiều sự kiện lớn của thế giới, đất nước diễn ra trên địa bàn Thủ đô; thay mặt Ban Giám đốc CATP, Đại tá Nguyễn Anh Tuấn nêu rõ: các vị trí, từng đơn vị, địa bàn không được phép chủ quan, lơ là.

Phải quán triệt kỹ, triển khai nghiêm túc chỉ đạo xuyên suốt của CATP, trong từng kế hoạch bảo vệ nơi tổ chức hội nghị, các khách sạn có đại biểu dự hội nghị lưu trí và tuyến đường di chuyển của các đại biểu.

ảnh 2

Vì sự bình yên cho Thủ đô, trên những tuyến đường

Đại tá Nguyễn Anh Tuấn phân công phòng chức năng thường xuyên phối hợp với các Tiểu ban phục vụ Hội nghị, nắm chắc chương trình hoạt động của hội nghị, nhất là những thay đổi đột xuất để thông báo đến Công an các đơn vị triển khai công tác đảm bảo ANTT.

Trong những ngày tới, CSGT sẽ huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, triển khai đồng bộ các biện pháp bảo đảm TTATGT, kiềm chế TNGT, hạn chế thấp nhất số vụ tai nạn nghiêm trọng.

Bên cạnh đó, tăng cường phối hợp với các bộ phận nghiệp vụ của Cục CSGT, triển khai các phương án bố trí lực lượng làm nhiệm vụ điều hòa giao thông và bảo vệ các đoàn; phương án phân luồng giao thông, phòng chống và giải tỏa ùn tắc giao thông từ xa; kiểm tra an toàn kỹ thuật xe và điều kiện của người lái xe phục vụ WEF ASEAN 2018.

Lực lượng CSHS, Trung đoàn CSCĐ phối hợp chặt chẽ với các địa bàn, đặc biệt những địa điểm liên quan đến WEF ASEAN 2018, làm tốt công tác nắm tình hình, tấn công mạnh các loại tội phạm, tệ nạn xã hội và tăng cường tuần tra khép kín địa bàn, đảm bảo không để xảy ra bất cứ sự cố nào về ANTT.

Ban Giám đốc CATP quán triệt CBCS thực hiện nhiệm vụ cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện đúng quy trình công tác, điều lệnh CAND, ứng xử văn hóa tạo hình ảnh đẹp của lực lượng Công an Thủ đô với bạn bè quốc tế.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top