Sẵn sàng các phương án bảo vệ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên

0 Châu Anh
ANTD.VN -Đến Hà Nội dự Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ 2, đoàn Tổng thống Mỹ dự kiến sẽ lưu trú tại 2 khách sạn trên địa bàn quận Nam Từ Liêm. Với kinh nghiệm bảo vệ nhiều đoàn nguyên thủ quốc gia lưu trú trên địa bàn đặc biệt là nhiều đoàn Tổng thống Mỹ trước đó, CAQ Nam Từ Liêm đã sẵn sàng các phương án bảo vệ.

Đại tá Lê Đình Thành, Trưởng CAQ Nam Từ Liêm cho biết, quán triệt nghiêm túc kế hoạch của CATP, CAQ Nam Từ Liêm đã xây dựng kế hoạch của CAQ, quán triệt mục đích yêu cầu, những nhiệm vụ trọng tâm và phân công trách nhiệm cụ thể cho lãnh đạo CAQ, các đội nghiệp vụ, công an các phường, đặc biệt là CAP Mễ Trì, CAP Mỹ Đình 2 - những địa bàn có nơi lưu trú của đoàn Tổng thống Mỹ.

Theo đó, Đội An ninh là lực lượng nòng cốt, tham mưu xây dựng và triển khai kế hoạch, phương án bảo vệ nơi lưu trú của đoàn nguyên thủ và các thành viên; chủ động dự báo, dự kiến các tình huống có thể xảy ra và cách xử lý; chủ động tham mưu cho Quận ủy, UBND quận huy động hệ thống chính trị cơ sở tham gia vào công tác đảm bảo ANTT hội nghị; tăng cường công tác nắm tình hình; rà soát các điểm cao, các nhà cao tầng xung quanh các khu vực bảo vệ; phối hợp BCH quân sự quận tiếp nhận, quản lý các địa điểm, khu vực, tuyến đường, trọng điểm liên quan hội nghị.

ảnh 1

CAQ Nam Từ Liêm triển khai lực lượng bảo vệ tại nơi đoàn Tổng thống Mỹ dự kiến lưu trú trong những ngày dự Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên

Một trong những nhiệm vụ quan trọng được CAQ Nam Từ Liêm chú trọng đó là xây dựng phương án đảm bảo TTATGT, không để ùn tắc giao thông, hạn chế các vụ TNGT nhất là trên các tuyến đường có liên quan đến hoạt động của Hội nghị và đại biểu. Trung tá Lê Quang Mỹ, Đội trưởng Đội CSGT-TT cho biết, trong phương án bảo vệ đơn vị chú ý phân công lực lượng đảm bảo giao thông - trật tự vệ sinh tại các tuyến đường xung quanh Trung tâm Hội nghị quốc gia và các khách sạn nơi đại biểu lưu trú, các tuyến đường đi của đại biểu.

Duy trì trật tự đô thị, trật tự vệ sinh môi trường; tăng cường tuần tra, kiểm soát, ngăn chặn và xử lý các hành vi đua xe và cổ vũ đua xe trái phép; phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm, không để các trường hợp dừng, đỗ xe sai quy định, trông giữ phương tiện, bán hàng rong gây cản trở giao thông và mất mỹ quan đô thị. “Đặc biệt từ thời điểm này đến khi Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên diễn ra, chúng tôi sẽ chỉ đạo lực lượng CSGT-TT và công an các phường thực hiện có hiệu quả Mệnh lệnh 02 của Giám đốc CATP, xây dựng bộ mặt đô thị của quận đẹp, khang trang” - chỉ huy CAQ Nam Từ Liêm nhấn mạnh.

Ở một địa bàn giáp ranh với quận Nam Từ Liêm, CAQ Bắc Từ Liêm cũng đã sẵn sàng các phương án bảo vệ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên. Ông Đỗ Đình Khuê, Bí thư Đảng ủy phường Xuân Đỉnh cho hay, thực hiện chỉ đạo của Quận ủy qua Công văn 1667 đã tuyên truyền đến toàn thể đảng viên, cán bộ, công nhân viên và quân chúng nhân dân trên địa bàn quận về ý nghĩa, tầm quan trọng cũng như trách nhiệm của mỗi đảng viên, cán bộ, công nhân viên và công dân Thủ đô trong việc tham gia giữ gìn, bảo đảm ANTT trong thời gian diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên, chủ động phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn, xử lý không để các đối tượng lợi dụng tổ chức các hoạt động khủng bố, phá hoại, vi phạm pháp luật, đảm bảo an toàn tuyệt đối Hội nghị.

Bác Đặng Đình Dung, phường Xuân Tảo cho biết, qua công tác tuyên truyền của tổ dân phố và lực lượng công an, người dân chúng tôi đã biết thông tin về Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên, cảm thấy thật tự hào vì Hà Nội đã được lựa chọn làm địa điểm tổ chức một hội nghị quan trọng. “Ý thức được tầm quan trọng của hội nghị, chúng tôi sẽ chấp hành nghiêm các quy định về công tác bảo vệ, xây dựng cảnh quan môi trường, không lấn chiếm vỉa hè, tham gia giao thông đúng Luật để tránh gây ùn tắc giao thông, tạo nên hình ảnh đẹp về Hà Nội trong mắt bạn bè quốc tế” - bác Dung bày tỏ.

Chỉ huy CAQ Bắc Từ Liêm cũng cho biết đơn vị đã và đang phối hợp các đơn vị liên quan chủ động trong công tác nắm tình hình, thực hiện nghiêm túc Quy định 1841 của Giám đốc CATP quy định về công tác tiếp nhận, quản lý, khai thác thông tin khai báo tạm trú của người nước ngoài, đảm bảo việc tiếp nhận thông tin khai báo được thực hiện thường xuyên, đầy đủ, chính xác. Kịp thời báo cáo cấp ủy, chính quyền địa phương có biện pháp giải quyết sớm, dứt điểm những vụ việc mới phát sinh ngay tại địa bàn cơ sở. Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ với các biện pháp sát hợp, hiệu quả để phối hợp, hỗ trợ các lực lượng Công an trấn áp tội phạm, giữ gìn TTATXH.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top