Sẵn sàng các phương án bảo hộ nạn nhân người Việt trong vụ cháy tại Nga

0 Hải Yến
ANTD.VN - Liên quan đến vụ hỏa hoạn ở ngoại ô Thủ đô Matxcơva, nạn nhân có thể là công dân Việt Nam, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng chiều 9-1 đã cung cấp thông tin mới nhất về việc này.

Theo bà Lê Thị Thu Hằng, Bộ Ngoại giao đã liên tục cập nhật các thông tin trong những ngày qua. Cục lãnh sự Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga đang khẩn trương phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của cả Việt Nam và Liên bang Nga, tích cực thu thập thông tin cá nhân trong nước và cộng đồng người Việt Nam ở Nga để hỗ trợ quá trình xác định quốc tịch và danh tính của các nạn nhân, chuẩn bị sẵn các phương án bảo hộ công dân, xử lý vấn đề hậu sự trong trường hợp trường hợp nạn nhân thiệt mạng là công dân Việt Nam.

Ngày 8-1-2020, Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga đã có công hàm gửi Bộ Nội vụ Liên bang Nga, cơ quan Nội vụ thành phố Ramenskoye, nơi xảy ra hỏa hoạn, đề nghị thúc đẩy quá trình điều tra và sớm thông báo kết quả xác minh quốc tịch, danh tính các nạn nhân thiệt mạng đồng thời đề nghị phía Nga tích cực cứu chữa các công dân Việt Nam đang được điều trị tại bệnh viện.

Hãng thông tấn TASS cho biết, thi thể 8 người được tìm thấy trong vụ hỏa hoạn trong các “xưởng trồng rau” ở làng Nesterovo thuộc quận Ramenskoye, Matxcơva, song những người này không đăng ký tại Liên bang Nga.

Nguồn tin cảnh sát Nga cho biết những người thiệt mạng gồm 1 phụ nữ và 7 người đàn ông. Theo điều tra ban đầu, nguyên nhân vụ cháy là do hệ thống điện không được bảo trì theo quy định. Cơ quan chức năng đã khởi tố vụ án hình sự trong vụ cháy khu nhà kính khiến 8 người thiệt mạng này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top