Sẵn sàng bảo hộ công dân Việt Nam ở nước ngoài

0 Minh Trí
ANTD.VN - Trong cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 25-5, tại Hà Nội, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trả lời một số câu hỏi báo chí quan tâm. 

ảnh 1Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng

Thông tin về tình hình người Việt Nam sau các cuộc tấn công khủng bố ở Jakarta (Indonesia), Marawi (Philippines) và Manchester (Vương quốc Anh), Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết, hiện chưa có thông tin nào về thiệt hại của người Việt Nam trong các sự việc này. “Với tư cách là cơ quan bảo hộ công dân, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo thường xuyên các cơ quan đại diện ngoại giao tại các khu vực nói trên cập nhật tình hình và thông báo cho Bộ Ngoại giao. Các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài sẵn sàng thực hiện các biện pháp để bảo hộ công dân Việt Nam khi gặp khó khăn; đều có đường dây nóng để hỗ trợ công dân”, bà Lê Thị Thu Hằng nói. 

Liên quan đến công tác bảo hộ đối với Đoàn Thị Hương, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết: “Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia, đại diện Đại sứ quán và luật sư Malaysia đã thăm lãnh sự công dân trong các ngày 18 và 24-5 để động viên tinh thần cũng như tìm hiểu, củng cố thêm lập luận bào chữa cho Đoàn Thị Hương vào phiên xử ngày 30-5 sắp tới. Tại cuộc gặp, Hương cho biết, sức khỏe tốt và tinh thần ổn định. Bộ Ngoại giao tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng trong nước, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia và các luật sư để bảo vệ quyền lợi cho công dân Đoàn Thị Hương trong phiên xử sắp tới”. 

Trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết mục đích chuyến thăm Hoa Kỳ sắp tới của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh: “Trong chuyến thăm lần này, lãnh đạo hai nước sẽ trao đổi các biện pháp nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ thời gian tới, đặc biệt trong các lĩnh vực chính trị, ngoại giao, kinh tế - thương mại, giáo dục, khắc phục hậu quả chiến tranh, các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm, vì hòa bình, ổn định, hợp tác, phát triển trong khu vực và trên thế giới”. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top