Samsung xác định đối tượng F1 và F2 liên quan đến bệnh nhân 262

0 Hà Linh
ANTD.VN - Đại diện Samsung Việt Nam cho biết, bệnh nhân nhiễm Covid-19 số 262 là nhân viên làm việc tại bộ phân kiểm tra chất lượng, Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam (SDV).

ảnh 1

Samsung Việt Nam đang tiến hành các biện pháp phòng dịch 

Sáng nay (13-4), đại diện Samsung Việt Nam xác nhận bệnh nhân số 262 nhiễm Covid-19 là nhân viên làm việc tại bộ phận Kiểm tra chất lượng của công ty.

“Từ ngày 7-4, nhân viên này đã không đi làm và cách ly tại nhà. Với sự chỉ đạo của các cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh, SDV đã tiến hành xác định đối tượng tiếp xúc F1 và F2 để cách ly đồng thời thực hiện nghiêm các quy định về phòng dịch”- SDV thông tin.

Trước đó, sáng 13-4, Bộ Y tế thông tin về ca bệnh nhiễm Covid-19 số 262 là bệnh nhân nam, 26 tuổi, quốc tịch Việt Nam, trú tại xóm Chợ, Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội. Ngày 27-3, bệnh nhân có tiếp xúc gần với BN254 (là bác của bệnh nhân).

Ngày 31-3, bệnh nhân có xuất hiện ho khan, sốt. Bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm ngày 11-4 và xét nghiệm ngày 12-4 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trong khi đó, theo thông tin từ tỉnh Bắc Ninh, lực lượng chức năng đã phong tỏa toàn bộ phân xưởng nơi nhân viên trên làm việc. Đến 6h sáng nay, UBND tỉnh Bắc Ninh đã yêu cầu cách ly bắt buộc khoảng 40 người được xác định là F1, có tiếp xúc gần với bệnh nhân trên.

Đồng thời, yêu cầu hàng trăm công nhân tại phân xưởng, những người đi cùng xe với người bệnh cách ly tại chỗ, tuyệt đối không di chuyển đến các địa phương khác cũng như tiến hành các biện pháp khử trùng, phòng dịch... 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top