Sải những bước chân trong an vui, tự hào

0 Hoàng Phong
ANTD.VN -Đúng 19h tối nay 1-9, khu vực không gian đi bộ xung quanh hồ Hoàn Kiếm và một số tuyến phố phụ cận đã chính thức được triển khai.

Sau cái nóng oi nồng ban ngày, tiết trời Hà Nội tối nay như khéo chiều lòng người khi bỗng dịu mát lạ. 18h, các chốt lực lượng CSGT, CAP, CSCĐ, CSTT đã có mặt. Hệ thống barie và dây phản quang dùng cho công tác phân luồng, đảm bảo ATGT đã được tập kết tại các vị trí định sẵn trên vỉa hè.

ảnh 1Đúng 19h, lực lượng CSTT, CSCĐ thực hiện phương án cấm đường, phục vụ người đi bộ xung quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm

Tại ngã tư Hai Bà Trưng - Hàng Bài, tổ công tác của Đội CSGT số 1 phối hợp chặt chẽ với CSTT, CSCĐ ứng trực phân luồng giao thông. Đúng 19h, lực lượng CAP và CSCĐ di chuyển các barie cùng dây phản quang làm mốc giới phân luồng, ngăn không cho các phương tiện đi vào bên trong khu vực đi bộ.

ảnh 2CSGT được tăng cường làm nhiệm vụ hướng dẫn cho nhân dân đi lại. Hệ thống các thiết bị, công cụ hỗ trợ được trang cấp đầy đủ, với áo phản quang và gậy chỉ huy giao thông phát sáng để người dân dễ nhận biết khi đi trên đường

Lực lượng CSGT được trang bị áo phản quang, có đèn và gậy chỉ huy giao thông phát sáng. Đứng từ xa, người dân có thể dễ dàng quan sát và nhận biết được những hiệu lệnh chỉ huy giao thông của người CSGT phía trước để chủ động cho mình lộ trình di chuyển thích hợp.

Những phương tiện lưu thông từ Hàng Bài lên Tràng Tiền như mọi ngày, giờ được CSGT phân luồng rẽ vào hai hướng sang Hai Bà Trưng vòng qua Tràng Thi hoặc từ Hai Bà Trưng rẽ vào Phan Chu Trinh. Không có bất cứ một sự lộn xộn, ùn tắc nào. Từ người dân tham gia giao thông như hòa chung vào nhịp điệu, hiệu lệnh chỉ huy giao thông của CSGT.

ảnh 3Các phương tiện được CSGT hướng dẫn đi ở những đường khác để tạo không gian đi bộ cho người dân

Ở ngã tư Tràng Tiền- Hàng Khay, một tổ công tác của CAP Hàng Bài ứng trực từ rất sớm. Đúng 19h, cùng với các chốt phía ngoài cùng, lực lượng CAP sử dụng các thiết bị dùng để phân luồng, hướng dẫn nhân dân đi lại. Từng chậu hoa nhỏ xinh được thiết kế tinh tế, khéo léo trang trí trên những chiếc barie tại thành một bức tường hoa tự nhiên. Những cô cậu thanh thiếu niên cười nói rộn ràng, háo hức cứ đứng cạnh những chậu hoa này để chụp ảnh.

ảnh 4Những chậu hoa được thiết kế đẹp mắt tạo thành những bức tường hoa mềm mại

Trên đường phố trong không gian đi bộ, các tuyến đường thênh thang cho những bước chân của người đi bộ như những nốt nhạc tươi vui.

ảnh 5Em bé vẫn còn ngồi trên xe đẩy được bố mẹ đưa đi dạo phố trong không gian đi bộ xung quanh hồ Hoàn Kiếm trong niềm vui của cả gia đình

Từng đàn em nhỏ trong áo mới nói cười. Những cặp yên ương chuẩn bị xây tổ ấm như càng vui hơn khi không gian chụp ảnh cưới của mình tại khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm bỗng chốc được an toàn, rộng mở và đẹp đẽ hơn. Những chiếc xe nôi xinh xắn bên trong là các bé con được bố mẹ đẩy trên đường, xung quanh mình là những người đi bộ trong niềm vui khó tả.

ảnh 6Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng Phòng CSGT đường bộ - đường sắt ltiếp nhận thông tin từ các chốt CSGT báo cáo tình hình ATGT 

Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng Phòng CSGT  có mặt tại các chốt làm nhiệm vụ khá sớm, đi từng chốt động viên từng CBCS thêm quyết tâm đảm bảo tuyệt đối ANTT, TTATGT phục vụ người dân đi lại xung quanh khu vực đi bộ hồ Hoàn Kiếm cũng như các tuyến phố lân cận.

Hàng chục chốt CSGT nỗ lực phân luồng từ xa cũng như hướng dẫn phương tiện đi lại an toàn, hợp lý. Tất cả những trường hợp người dân có nhà trong khu vực đi bộ đều được CSGT hướng dẫn dắt xe lên vỉa hè đưa vào nhà an toàn, hợp lý.

ảnh 7Những người dân có nhà trong khu vực các tuyến phố đi bộ xuất trình thẻ ra vào và được CSGT hướng dẫn dắt xe máy về nhà an toàn, thuận tiện

Xung quanh các tuyến phố ở vòng ngoài cùng là các điểm trông giữ xe được UBND quận Hoàn Kiếm và các cơ quan chức năng bố trí hợp lý, thuận tiện cho nhân dân. Giá vé được niêm yết công khai, thu đúng quy định, nhiều nơi phương tiện được trông giữ miễn phí.

ảnh 8Người dân háo hức chụp ảnh trong không gian đi bộ

Trong khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm, Thượng tá Bùi Văn Đang, Phó trưởng CAQ Hoàn Kiếm cũng đang rảo bước đi kiểm tra các chốt CSTT, CAP làm nhiệm vụ. Theo đại diện CAQ Hoàn Kiếm, ngoài lực lượng làm nhiệm vụ công khai, CAQ Hoàn Kiếm còn bố trí các trinh sát phòng chống trộm cắp, móc túi, gây rối...để đảm bảo tuyệt đối ANTT cho nhân dân.

ảnh 9Những bước chân tự hào của các bạn trẻ trên đường phố trong không gian đi bộ

20h, sau 1 tiếng không gian đi bộ chính thức được đưa vào hoạt động, những bước chân người đi bộ mỗi lúc một thêm đông. Những tiếng cười nói càng thêm rộn ràng, an vui trong ánh đèn nhiều sắc màu của buổi lễ khai mạc không gian đi bộ xung quanh hồ Hoàn Kiếm đang được tổ chức...

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top