Sách lậu giá cao hơn sách thật tới 29%

0 Quỳnh Vân

ANTĐ Công ty Văn hóa Sáng tạo Trí Việt - First News vừa lên tiếng về việc cuốn sách “Bí mật tư duy triệu phú” được công ty này mua bản quyền xuất bản tháng 7-2005 từ Nhà xuất bản HarperCollins đã bị in lậu và thật bất ngờ là bản in lậu lại bán đắt hơn so với sách thật. 

Trước đó, Nhà xuất bản HarperCollins của Mỹ, đơn vị giữ bản quyền cuốn sách “Bí mật tư duy triệu phú”- nguyên tác: “Secrets of the millionaire mind”, tác giả:T. Harv Eker đã có thông báo tới First News về việc cuốn sách bị in lậu trắng trợn và đang phát hành tại thị trường Việt Nam. Ngay khi nhận được thông báo, First News đã cho kiểm tra và xác nhận có việc in lậu này.

ảnh 1Cuốn sách bán chạy kể từ khi ra mắt và cũng liên tục bị in lậu
 
Theo đó, ruột sách lậu được scan toàn bộ từ nội dung đến hình thức, nhưng giấy mỏng và mờ. Hai bản in lậu này được ép keo, đóng xén cẩn thận - chứng tỏ sách được gia công có quy mô bằng một máy đóng xếp lớn. Có điều lạ, sách lậu được in với giá bìa cao hơn sách thật từ 17% đến 29%. Cụ thể, “Bí mật tư duy triệu phú” được First News phát hành có giá bìa là 58.000 đồng; trong khi đó, bản in lậu có giá 68.000 đồng, một bản in lậu khác còn có giá cao hơn rất nhiều: 75.000 đồng. First News - Trí Việt cho biết, sắp tới, đơn vị này sẽ cùng đại diện của Nhà xuất bản HarperCollins tại Việt Nam đưa vụ việc này ra các cơ quan chức năng.  

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top