Bộ Công an họp báo thông tin về chương trình Đại hội Thi đua "Vì ANTQ"

Rút ra những kinh nghiệm hay, cách làm tốt để nhân rộng

0 Quang Trường

ANTĐ Sáng nay 27-7, Bộ Công an đã tổ chức họp báo thông tin về chương trình Đại hội Thi đua "Vì An ninh Tổ quốc" (ANTQ) toàn lực lượng CAND lần thứ VII. Trung tướng Lê Văn Đệ, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND chủ trì buổi họp báo.

ảnh 1Trung tướng Lê Văn Đệ, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND chủ trì buổi họp báo

Đại hội Thi đua "Vì ANTQ" toàn lực lượng CAND lần thứ VII gồm nhiều hoạt động, diễn ra từ ngày 3 đến 5-8-2015 tại Hà Nội. Đại hội lần này sẽ tổng kết, đánh giá kết quả phong trào thi đua và công tác khen thưởng của lực lượng CAND giai đoạn 2010 - 2015; rút ra những kinh nghiệm hay, cách làm tốt để nhân rộng; chỉ ra những thiếu sót hạn chế và nguyên nhân để khắc phục.

Trên cơ sở quán triệt Chỉ thị của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới công tác thi đua khen thưởng, Đại hội đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ của phong trào thi đua "Vì ANTQ" giai đoạn 2016 - 2020; Tổ chức biểu dương tôn vinh các điển hình tiên tiến xuất sắc phong trào thi đua "Vì ANTQ" và phong trào thi đua "Toàn dân bảo vệ ANTQ" 5  năm qua.

Dự kiến, Đại hội Thi đua "Vì ANTQ" lần này có sự tham gia của gần 800 đại biểu, trong đó có 293 đại biểu là điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua "Vì ANTQ" và phong trào "Toàn dân bảo vệ ANTQ" giai đoạn 2010 - 2015.

ảnh 2Đông đảo các cơ quan thông tấn, báo chí dự họp báo và đưa tin về
Đại hội Thi đua "Vì ANTQ"  diễn ra trong những ngày tới


Trong khuôn khổ Đại hội sẽ diễn ra nhiều hoạt động giao lưu, gặp gỡ nhằm tôn vinh các điển hình tiên tiến, chia sẻ mô hình, cách làm hay trong thi đua trước khi diễn ra Đại hội chính thức vào ngày 5-8.

Trung tướng Lê Văn Đệ cho biết, Đại hội thi đua "Vì ANTQ" toàn lực lượng CA lần thứ VII được Hội đồng Thi đua Khen thưởng Trung ương chỉ đạo là Đại hội điểm của Trung ương.

Trước đó, Bộ Công an đã chỉ đạo công an các đơn vị, địa phương tổ chức Đại hội điểm ở 6 đơn vị (trong đó có CATP Hà Nội), sau đó tổ chức các Đại hội đại trà. Đến nay, có 6 Tổng cục, 2 Bộ Tư lệnh, 12 đơn vị thực thuộc Bộ; 74 công an và Cảnh sát PC&CC các tỉnh thành phố; 19 Học viện, trường CAND đã hoàn thành việc tổ chức Đại hội thi đua.

Đại hội Thi đua ở công an các đơn vị, địa phương đã đạt được mục đích, yêu cầu của Bộ đề ra; tổng kết đánh giá đúng những ưu điểm, kết quả đạt được và những tồn tại, thiếu sót trong công tác thi đua khen thưởng; đã biểu dương, tôn vinh các điển hình tiên tiến góp phần tạo khí thế thi đua sôi nổi hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Truyền thống CAND Việt Nam, trong đó có nhiều công an đơn vị, địa phương có đổi mới, sáng tạo trong tổ chức Đại hội và đạt kết quả tốt.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top