Rút kinh nghiệm đối với cán bộ, công chức qua vụ cấp giấy chứng tử ở phường Văn Miếu

0 Anh Tú
ANTD.VN - Ông Trần Thanh Long, Phó Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm cho biết, lãnh đạo quận thường xuyên lưu ý, rút kinh nghiệm tới cán bộ, công chức, viên chức thông qua các vụ việc nhạy cảm như vụ cấp giấy chứng tử tại phường Văn Miếu.

ảnh 1

Quận Nam Từ Liêm thường xuyên rút kinh nghiệm đối với cán bộ, công chức, viên chức qua các vụ việc nóng như cấp giấy chứng tử ở phường Văn Miếu

Thông tin tới báo chí chiều 1-8 tại buổi giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức, ông Trần Thanh Long, Phó Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm đã báo cáo một số kết quả nổi bật trong công tác cải cách hành chính quận Nam Từ Liêm.

Theo ông Trần Thanh Long, UBND quận đã rà soát, nghiên cứu và tiếp tục thực hiện cắt giảm thời gian giải quyết và số lần đi lại đối với các thủ tục hành chính trên địa bàn mà nhân dân có nhu cầu giải quyết nhiều. Qua đó, đã rút ngắn thời gian giải quyết 50 thủ tục hành chính thuộc các lĩnh vực như tư pháp, đăng ký kinh doanh, lao động, tài nguyên và môi trường…

Trước đây, công dân phải đi lại 2 lần và chờ kết quả trong 1 ngày làm việc để đăng ký khai sinh, khai tử thì hiện nay công dân chỉ phải đến bộ phận một cửa nộp hồ sơ và nhận kết quả trong vòng 2 giờ kể từ lúc nộp xong hồ sơ.

UBND quận Nam Từ Liêm cũng là đơn vị đầu tiên trong số 30 quận, huyện, thị xã thực hiện liên thông cấp đồng thời Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và Giấy đăng ký mã số thuế.

Quận Nam Từ Liêm cũng chú trọng trong xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công chức, viên chức; đề cao trách nhiệm, kỷ luật, kỷ cương, đặc biệt là đào tạo bồi dưỡng về quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viện chức, người lao động tại cơ quan và nơi công cộng.

Đáng chú ý, UBND quận Nam Từ Liêm đã thực hiện gửi thư xin lỗi đối với các tổ chức cá nhân khi giải quyết không đúng hẹn, không giải quyết kịp thời công việc hành chính của nhân dân, tổ chức và cá nhân đến liên hệ.

Đồng thời, thực hiện gửi thư cảm ơn, thư chúc mừng, thư chia buồn nhằm thể hiện sự quan tâm của chính quyền, cơ quan đối với tổ chức, cá nhận khi giải quyết các công việc có liên quan đến chính quyền.

Trong 7 tháng đầu năm, quận đã chỉ đạo các cơ quan thanh tra, kiểm tra, làm rõ và kịp thời xử lý nghiêm vụ việc công chức, viên chức vi phạm đạo đức nghề nghiệp theo đơn thư, thông tin báo chí nêu và qua phản ánh của dư luận.

Cụ thể là, xử lý kỷ luật giáng chức đối với hiệu trưởng trường THCS Phú Đô, kỷ luật cảnh cáo và không không bố trí đứng lớp giảng dạy học sinh 12 tháng đối với một giáo viên trường THCS Mễ Trì do đánh học sinh.

Trả lời báo chí về việc rút kinh nghiệm thông qua các vụ việc nóng liên quan tới vụ Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân hay vụ cấp giấy chứng tử tại phường Văn Miếu, ông Trần Thanh Long cho biết, qua những vụ việc nhạy cảm như vậy, lãnh đạo quận cũng thường xuyên lưu ý tới cán, bộ công chức, viên chức.

Đặc biệt, quận cũng yêu cầu Chủ tịch UBND các phường quán triệt tới từng cán bộ, công chức, viên chức. Cũng theo ông Long, việc chứng nhận khai tử trên địa bàn quận được thực hiện ngay trong ngày, các đơn vị phải bố trí cán bộ trực cả thứ 7 và Chủ nhật.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Trần Xuân Hà khẳng định, cải cách hành chính là 1 trong 3 khâu đột phá và Hà Nội là một trong những địa phương quyết liệt cải cách hành chính trên các lĩnh vực. Đây là việc làm thường xuyên và liên tục nhằm mang đến sự hài lòng cũng như đáp ứng yêu cầu của người dân, doanh nghiệp, vì vậy rất mong các cơ quan báo chí đồng hành.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top