Rượu giết người

0 Đào Cốc Lục Tiên
(ANTĐ) -Trùm Sò nhổ râu, thị Hến giũa móng tay. Nghêu và ốc lang thang ngoài bờ Hồ. Công ty bể hàng loạt hợp đồng, thất nghiệp từ sếp đến lính. Trùm Sò than:

Rượu giết người

(ANTĐ) -Trùm Sò nhổ râu, thị Hến giũa móng tay. Nghêu và ốc lang thang ngoài bờ Hồ. Công ty bể hàng loạt hợp đồng, thất nghiệp từ sếp đến lính. Trùm Sò than:

- Nhổ râu mãi… râu cũng hết, chán thế.

Thị Hến ngừng giũa móng tay, chớp mắt mơ màng:

- Em có ý này rất hay, chẳng biết sếp có dám chơi không?

- Nói xem.

- ở miền Tây, nói gọn lại là miệt vườn người ta mở quán nhậu bình dân nhiều như nấm sau mưa. Mình bàn với Hai Lúa chế biến rượu để bỏ mối cho các quán nhậu, lãi to và giàu nhanh lắm.

Trùm Sò sáng mắt:

- Đúng là ý hay, nhưng Hến có biết mô tê gì chuyện rượu đâu mà chế với biến?

- Ôi dào, chuyện nhỏ. Công thức chế biến rượu em nắm trong tay. Này nhé, gọi là 3 trong 1. Gồm: nước lã, cồn công nghiệp men Trung Quốc và vài trò ảo thuật là rượu gì cũng có, bợm nhậu cỡ Mười Xị, Ba Lít… uống không say không lấy tiền.

Trùm Sò càng nghe càng phục thị Hến, liền bấm máy gọi cho Hai Lúa. Đang nhậu lẩu dê với chiến hữu mà bị phá đám, Hai Lúa nạt ngang:

- Chú Trùm có… nhậu thì mua vé máy bay vào trong này mà nhậu, đừng phá đám làm anh chú mất hứng nghen.


- Em không dám nhậu rượu 3 trong 1 đâu, nhưng bàn với anh Hai sản xuất rượu bỏ mối làm giàu thì sẵn sàng.

- Sao chú mày biết anh đang nhậu rượu 3 trong 1? Rượu “giết người” ấy anh mày… bán cho người ta uống, chứ anh mày uống rượu nếp chính gốc tự tay nấu đấy nhé.

Thị Hến nghe thế mừng quá reo lên:

- Hay lắm, thế anh Hai cũng đã sản xuất rượu 3 trong 1 rồi à. Cho tụi em hùn vốn làm ăn với.

- Khỏi, hôm nay nhậu với các chiến hữu bữa nhậu cuối cùng để… bỏ nghề.

- Sao thế?

- Trong này chưa đầy nửa tháng mà có 12 “em” lên đường vì uống thứ rượu 3 trong 1 “giết người” ấy rồi. May mà không phải rượu của anh cô bỏ mối, nếu không chắc đã đi tù rồi, sao còn ngồi đây nhậu… mừng từ bỏ nghề được?

Thị Hến nghe xong cúp máy, quay qua nói với Trùm Sò:

-  Cũng may là mình mới tính chứ chưa làm. Thôi, bàn giải pháp khác chứ sản xuất rượu… “giết người” nhanh ở tù lắm sếp ơi.

Đào Cốc Lục Tiên

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top