Nghệ An:

Rừng thông núi Dũng Quyết bốc cháy dữ dội

0 Trịnh Nguyễn – Kỳ Tân
ANTĐ Từ tàn hương ở một ngôi mộ rơi xuống lớp thực bì phía dưới rồi bốc hỏa. Đám cháy nhanh chóng lan ra lấn chiếm cả một khu vực rừng thông bên cạnh.
Vào khoảng 18h chiều 6/8, một đám cháy bất ngờ xảy ra tại lưng chừng sườn phía Tây của núi Dũng Quyết thuộc phường Trung Đô, TP Vinh, Nghệ An. Trong chốc lát, cả một vạt rừng thông rộng lớn đã bị cháy rụi.

ảnh 1
Hiện trường đám cháy xảy ra tại rừng thông

ảnh 2

Một số người dân cho hay, đám cháy bắt nguồn từ tàn hương được thắp ở một ngôi mộ. Khi tàn hương này rơi xuống lớp thực bì phía dưới và nhanh chóng bốc cháy.

Được biết, địa điểm phía sườn Tây của núi Dũng Quyết có nhiều lăng mộ, và nhiều người vẫn hay thắp hương cúng bái. Sau khi xảy ra đám cháy, lửa nhanh chóng bốc cháy dữ dội lan rộng lên đỉnh núi và cháy sang cả sườn núi phía Bắc.

ảnh 3
Đông đào người dân tham gia khống chế ngọn lửa

ảnh 4

Ngay sau khi vụ cháy xảy ra, 2 xe cứu hỏa, lực lượng kiểm lâm, công an, dân quân và đông đảo nhân dân đã tham gia dập. Tuy nhiên, do thời tiết nắng nóng kéo dài khiến lớp lá thông khô và dễ bắt lửa hơn nên đám cháy nhanh chóng lan rộng và khó kiểm soát.

Hơn 5 ha rừng thông đã bị cháy rụi khu vực rừng thông hơn 15 tuổi ở núi Dũng Quyết. Do đám cháy quá lớn nên đến hơn 19h, ngọn lửa vẫn chưa được khống chế.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top