Rung chuông vàng - sân chơi bổ ích cho học sinh

0 Chí An
ANTĐNgày 30-10 tại trường THPT Yên Hòa, Cầu Giấy lần đầu tiên cuộc thi Rung Chuông Vàng đã được tổ chức. Cuộc thi tạo sân chơi bổ ích, tích lũy kiến thức, kỹ năng cho các em học sinh trong trường. Đồng thời, tạo môi trường thân thiện, tăng thêm tinh thần đoàn kết giữa các lớp trong trường.

Sau vòng sơ loại, 100 em học sinh có điểm số cao nhất đã lọt vào đêm chung kết của cuộc thi. Với 20 câu hỏi thuộc tất cả các lĩnh vực: toán học, văn học, địa lý, khoa học, nghệ thuật…, cuộc thi đã đem đến cho các em học sinh trường Yên Hòa cơ hội được thể hiện năng lực bản thân.

Đan xen giữa các câu hỏi thú vị nhưng cũng không kém phần hóc búa là các tiết mục hát múa đặc sắc. Các tiết mục văn nghệ đều là “cây nhà lá vườn” do chính các bạn học sinh trong trường và các bạn cựu học sinh của trường THPT Yên Hòa thể hiện.

Mặc dù đã được chuẩn bị tâm lý từ trước và được sự cổ vũ rất nhiệt tình của các bạn trong trường nhưng nhiều thí sinh vẫn tỏ ra lo lắng và hồi hộp. Thí sinh bị loại nhiều nhất ở câu hỏi thuộc lĩnh vực Địa lý.

Nhờ sự cứu trợ nhiệt tình của các thầy cô mà 94 bạn thí sinh đã được tiếp tục trở lại sàn thi đấu. Tuy nhiên, các thí sinh nhanh chóng bị loại ở câu hỏi tiếng Anh.

Trải quan 16 câu hỏi, sau khi đã loại được 98 bạn thí sinh khác, giải nhất của cuộc thi đã được trao cho hai bạn học sinh là Nguyễn Hạnh Như, lớp 10D2 và Phan Thanh Hà, đến từ lớp 11D1.

Cuộc thi Rung Chuông Vàng do Câu lạc bộ Yên Hòa Dream phối hợp với Đoàn trường THPT Yên Hòa tổ chức. Mặc dù đây là lần đầu tiên chương trình Rung Chuông Vàng ra mắt, nhưng đã đạt được những kết quả cao, đem lại sân chơi bổ ích cho các em học sinh trong nhà trường.

Dưới đây là một số hình ảnh của đêm chung kết cuộc thi:

ảnh 1
Các thí sinh hào hứng chờ đợi câu hỏi 

ảnh 2
Khán giả cổ vũ nhiệt tình cho các bạn thí sinh

ảnh 3
Thí sinh trả lời sai và bị loại khỏi cuộc thi

ảnh 4
Hai thí sinh còn lại trên sàn thi đấu của cuộc thi

ảnh 5
Các thầy cô nhiệt tình tham gia cứu trọ cho các thí sinh


ảnh 6
Giải nhất của cuộc thi được trao cho Nguyễn Hạnh Như, lớp 10D2 và Phan Thanh Hà, lớp 11D1.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top