Rèn cán luyện quân, nâng cao văn hóa ứng xử là nhiệm vụ số 1

0 Ánh Nguyệt
ANTĐThực hiện mệnh lệnh của Giám đốc CATP Hà Nội về việc chỉnh đốn lề lối, tác phong làm việc cũng như trong giao tiếp ứng xử giữa đồng chí, đồng đội và với người dân, Trung đoàn CSCĐ- CATP đã tổ chức nâng cao kỹ năng giao tiếp, văn hóa ứng xử trong toàn lực lượng vào sáng 25-10.

Sáng 25-10, hàng nghìn CBCS tập trung đông đủ tại hội trường lớn CATP đón đợi buổi sinh hoạt chính trị thiết thực tại đây. Có nhiều gương mặt trẻ mới vào ngành Công an được thời gian ngắn, và cũng có nhiều cán bộ có bề dày kinh nghiệm trên nhiều trận tuyến khác nhau, song ai nấy đều hồ hởi và coi đây là buổi trao đổi kinh nghiệm, nhiệm vụ quan trọng để hoàn thiện mình hơn nữa.
ảnh 1ảnh 2Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ, Trung Đoàn trưởng CSCĐ- CATP cùng CBCS tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ, Trung đoàn trưởng CSCĐ nhấn mạnh: “Việc rèn cán luyện quân luôn là nhiệm vụ số 1. Với nhiệm vụ đặt ra trong đơn vị, làm sao để từng CBCS đẹp trong mắt người dân, thì lời nói và hành động chính là cách thiết thực và cụ thể nhất để xây dựng hình ảnh lực lượng. Với đặc thù trung đoàn CSCĐ có quân số đông, lại có nhiều chiến sỹ trẻ, thường xuyên tiếp xúc nhân dân khi làm nhiệm vụ...Do đó quy tắc ứng xử trong giao tiếp, sinh hoạt là nhiệm vụ quan trọng”. 

ảnh 3PGS.TS. Nguyễn Văn Hậu, giảng viên Học viện hành chính Quốc gia tại hội nghị

Tại hội nghị, các CBCS đã được PGS.TS. Nguyễn Văn Hậu, giảng viên Học viện hành chính Quốc gia khái quát và đồng thời bổ sung bằng những ví dụ thực tiễn qua tình huống cụ thể. PGS.TS Nguyễn Văn Hậu nhấn mạnh: Văn hóa ứng xử rất là khái niệm phong phú nhưng rất cụ thể, và cũng rất linh hoạt. Tuy nhiên đối nhiệm vụ của CBCS trong lực lượng CSCĐ thì ngoài việc thực hiện đúng pháp luật phải có cả “Lý, Chí, Tình”. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top