Rắc rối xác nhận lý lịch sinh viên: Hà Nội kỷ luật cán bộ xã Duyên Hà

0 Anh Tú
ANTD.VN - Hội đồng kỷ luật huyện Thanh Trì (Hà Nội) đã họp và đưa ra quyết định kỷ luật cán bộ xã Duyên Hà - người đã trực tiếp phê vào lý lịch của em sinh viên Ngô V.A.

ảnh 1

Lãnh đạo UBND xã Duyên Hà đã phải xin lỗi công dân, xác nhận lại sơ yếu lý lịch

Sáng 15-8, lãnh đạo UBND huyện Thanh Trì cho biết, Hội đồng kỷ luật huyện đã họp và ra quyết định kỷ luật cán bộ liên quan đến vụ “bút phê” vào lý lịch sinh viên tại xã Duyên Hà.

Cụ thể, cán bộ trực tiếp phê vào lý lịch trình Chủ tịch UBND xã ký bị kỷ luật với hình thức khiển trách. Về trách nhiệm Chủ tịch UBND xã, cuối tuần này sẽ có buổi họp để xem xét hình thức kỷ luật.

Theo lãnh đạo UBND huyện Thanh Trì, chức danh Chủ tịch xã do Ban Thường vụ huyện quản lý nên phải tổ chức riêng một buổi họp Hội đồng kỷ luật khác và chậm nhất là vào cuối tuần này.

Trước đó, người thân của em V.A (xã Duyên Hà) đã bày tỏ bức xúc trên mạng xã hội xung quanh việc đến UBND xã Duyên Hà để xin xác nhận vào sơ yếu lý lịch học sinh, sinh viên để chuẩn bị vào đại học.

Ngày 8-8, em V.A mang sơ yếu lý lịch đến xã xin dấu, tuy nhiên cán bộ tiếp dân thông báo gia đình em chưa đóng tiền xây dựng nông thôn mới, gồm tiền làm đường 300.000 đồng mỗi khẩu, tiền điện chiếu sáng 130.000 đồng mỗi khẩu... vì vậy em phải về "nói với bố mẹ đóng đầy đủ, có hóa đơn thu của thôn thì xã mới xác nhận".

Ngày 9-8, em V.A tiếp tục lên xin dấu, cán bộ tiếp dân phê vào phần lý lịch của em là "bản thân và gia đình chưa chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước quy định của địa phương" rồi mang lên để chủ tịch xã ký, đóng dấu.

Sau đó, ông Nguyễn Đăng Huấn, Chủ tịch UBND xã Duyên Hà (Thanh Trì, Hà Nội) đã mời em Ngô V.A, cùng đại diện gia đình tới trụ sở UBND xã để xác nhận lại lý lịch cho em.

Tại buổi gặp, Chủ tịch UBND xã Nguyễn Đăng Huấn đã gửi lời xin lỗi đến em V.A. và gia đình về việc xác nhận lý lịch ngày 8-8 đã có câu từ phê bình gia đình chưa đúng.

Liên quan tới vụ việc này, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì kiểm tra, làm rõ, kiểm điểm trách nhiệm cán bộ có liên quan đến vụ việc bút phê vào sơ yếu lý lịch của công dân sai quy định.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top