“Ra quân là giành chiến thắng”

0 Minh Hà
(ANTĐ) - Đó là lời chúc, cũng là mệnh lệnh của Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn- Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng thường trực Bộ Công an đối với CBCS Trung đoàn CSCĐ CATP Hà Nội tại buổi đến thăm, chúc Tết Trung đoàn chiều 12-2. Dự buổi đón tiếp đồng chí Thứ trưởng có các đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Đức Nhanh- Giám đốc CATP; Đại tá Nguyễn Đức Nghi- Phó Giám đốc CATP…

“Ra quân là giành chiến thắng”

(ANTĐ) - Đó là lời chúc, cũng là mệnh lệnh của Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn- Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng thường trực Bộ Công an đối với CBCS Trung đoàn CSCĐ CATP Hà Nội tại buổi đến thăm, chúc Tết Trung đoàn chiều 12-2. Dự buổi đón tiếp đồng chí Thứ trưởng có các đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Đức Nhanh- Giám đốc CATP; Đại tá Nguyễn Đức Nghi- Phó Giám đốc CATP…

Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn thăm hỏi CBCS Trung đoàn CSCĐ

Thay mặt CBCS Trung đoàn CSCĐ, Thượng tá- Trung đoàn Trưởng Phạm Quang Hưng đã giới thiệu khái quát chức năng, nhiệm vụ của Trung đoàn; gồm 3 nhiệm vụ chính: trực tiếp bảo vệ tuyệt đối an toàn các hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đoàn khách quốc tế, các sự kiện văn hóa- chính trị diễn ra tại Thủ đô. Tổ chức lực lượng tuần tra kiểm soát ban đêm để đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội trên phạm vi toàn thành phố. Và tổ chức lực lượng, phương tiện ứng trực sẵn sàng đáp ứng những yêu cầu đột xuất của cấp trên giao cho liên quan đến ANTT trên địa bàn thành phố.

Trải qua hơn 20 năm chiến đấu và xây dựng, Trung đoàn CSCĐ đã ngày một lớn mạnh, lập được nhiều chiến công đặc biệt xuất sắc, trở thành một trong những đơn vị mũi nhọn, chủ công của CATP trong công tác giữ gìn ANCT và TTATXH địa bàn Thủ đô.

Năm 2009, hơn 3 vạn lượt CBCS Trung đoàn CSCĐ tham gia bảo vệ tuyệt đối an toàn cho hơn 700 kỳ cuộc ở Thủ đô; hơn 10 vạn lượt CBCS được huy động tuần tra kiểm soát ban đêm, phát hiện bắt giữ trên 1.500 đối tượng các loại; gần 2 vạn lượt CBCS tham gia giải quyết hơn 100 kỳ cuộc đột xuất…

Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn duyệt đội danh dự

Theo Thượng tá Phạm Quang Hưng, năm 2010 và bắt đầu ngay từ đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo vệ Tết Nguyên đán, CBCS Trung đoàn CSCĐ sẽ quán triệt sâu sắc và thực hiện nghiêm túc khẩu hiệu hành động của CATP: “CBCS Công an Thủ đô đoàn kết và trách nhiệm, kỷ cương và thanh lịch, vì Thủ đô bình yên”, quyết tâm giữ vững sự bình yên của Thủ đô Hà Nội.

Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn đã hoan nghênh và biểu dương thành tích, kết quả công tác của Trung đoàn CSCĐ năm 2009 nói riêng. “Năm 2009 là năm có nhiều thử thách, khó khăn với đất nước, song lực lương Công an đã luôn có đóng góp lớn vào sự ổn định chính trị, trật tự xã hội, cùng đất nước vượt qua mọi khó khăn, trở ngại. Với Công an Hà Nội, năm 2009 được Chính phủ tặng Cờ thi đua. Thành tích đó bắt nguồn từ sự chỉ huy, chỉ đạo của Ban Giám đốc CATP, có nỗ lực của các đơn vị trong CATP, và đóng góp của tập thể Trung đoàn CSCĐ”, Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn nói.

Năm 2010 đã bắt đầu với những ý nghĩa chính trị- xã hội rất quan trọng ở Thủ đô Hà Nội. Vì vậy theo đồng chí Thứ trưởng thường trực Bộ Công an, Công an Hà Nội phải tăng cường hơn nữa trí tuệ và cường độ làm việc. “Công tác Công an ngày càng khó khăn, nặng nề, đòi hỏi bản lĩnh lớn đối với lực lượng CAND và mỗi người lính CSCĐ. Tôi luôn nhấn mạnh rằng, cuộc đấu tranh bảo vệ ANCT- TTATXH luôn gay go, quyết liệt và không bao giờ ngừng”, Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn tâm sự.

Chúc lực lượng CSCĐ Hà Nội “đã ra quân là giành chiến thắng”, Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn cũng nhấn mạnh đến vai trò người chỉ huy các đơn vị trong mỗi trận đánh, mỗi tình huống; đó là phải đánh giá tất cả các lĩnh vực, điều tra cơ bản, phương án tác chiến để hạn chế thấp nhất thiệt hại đối với lực lượng. Đồng chí Nguyễn Khánh Toàn chúc CBCS Trung đoàn CSCĐ luôn rèn luyện kỷ luật, kỹ năng chiến đấu, kỹ thuật tác chiến cũng như hoạt động nghiệp vụ Công an để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, Ngành và nhân dân tin tưởng, giao phó.

Minh Hà

ảnh: 33-36:

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top