Rà phế liệu, 1 người tử nạn do mìn phát nổ

0 Thiên Thư
ANTĐ Ngày 9-11, nạn nhân xấu số tử vong trong vụ nổ mìn khi đi rà phế liệu chiến tranh ở TP Đông Hà, Quảng Trị đã được gia đình tổ chức an táng. 
Trước đó, vào khoảng 8h ngày 7-11, trong lúc đi rà phế liệu mưu sinh tại khu vực Khe Lấp thuộc phường 3, TP Đông Hà, Quảng Trị, ông Đào Mua, 60 tuổi (trú tại phường 4, TP Đông Hà) đã không may tử nạn do một quả mìn bất ngờ phát nổ. 

Khu vực xảy ra vụ nổ mìn là khu đất vừa mới được người dân đốt lớp thực bì để chuẩn bị trồng mới cây rừng. Hoàn cảnh gia đình ông Mua rất nghèo khó, ông làm nghề rà phá phế liệu mưu sinh từ hơn 20 năm nay để nuôi con và người mẹ già đã hơn 90 tuổi.

Hiện tại con trai lớn của ông Mua làm ăn ở Lào, một con gái đã lập gia đình sống riêng và con gái út (SN 1980) không có nghề nghiệp cũng theo cha tìm kiếm phế liệu. Dù công việc vất vả và nguy hiểm nhưng mỗi ngày may mắn lắm thì ông chỉ có thể tìm được 15kg kim loại và bán được 40.000 đồng.

Được biết, ở phường 4, TP Đông Hà là một trong những địa phương ở tỉnh Quảng Trị có số người tham gia tìm kiếm phế liệu chiến tranh cao nhất. Kể từ năm 1994 đến nay đã có khoảng 20 người chết và hơn 10 người bị thương do hoạt động này gây ra.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top