Ra mắt “Nghĩa trang Liệt sỹ trực tuyến”

0 PV
ANTĐ Mạng Việt Nam go.vn  vừa tổ chức lễ ra mắt “Nghĩa trang Liệt sỹ trực tuyến” qua Cổng thông tin điện tử http://trian.go.vn/.
ảnh 1
Quảng Trị là địa phương đầu tiên triển khai dự án "Nghĩa trang liệt sỹ trực tuyến"
 trước khi nhân rộng ra các địa phương khác trên toàn quốc

Đây là một dự án “Đền ơn đáp nghĩa” không chỉ giúp thân nhân liệt sỹ, đồng đội cũ của liệt sỹ ở khắp nơi dễ dàng tra cứu, tìm kiếm thông tin về liệt sỹ, để chia sẻ tâm tư, tình cảm... mà còn có ý nghĩa tôn vinh các anh hùng liệt sỹ, góp phần giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” cho thế hệ trẻ. Mặt khác, thông tin về liệt sỹ trên Cổng thông tin điện tử http://trian.go.vn/  sẽ giảm bớt khối lượng khá lớn công việc tra cứu, trả lời thư tìm mộ liệt sỹ của các ngành chức năng.

Dự án được xây dựng với sự góp sức của các chuyên gia đầu ngành về công nghệ, các nhà báo, sử học gia. Hiện nay, dự án đã tiến hành số hóa thông tin của gần 20.000 mộ liệt sỹ tại các nghĩa trang quốc gia tỉnh Quảng Trị và sắp tới sẽ hoàn thành việc số hóa tất cả thông tin liệt sỹ trên toàn quốc trên  cổng thông tin.

Cổng thông tin này còn là trường học giáo dục thế hệ trẻ đạo lý biết ơn các anh hùng liệt sỹ và những gia đình có công với cách mạng. Bởi vậy những trang viết, những tác phẩm văn học, những bức ảnh, những thước phim  lịch sử phản ánh về các anh hùng liệt sỹ, về cuộc chiến tranh thần thánh của dân tộc sẽ được cung cấp đầy đủ, đáp ứng nhu cầu của cộng đồng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top