Công an Hà Nội:

Quyết tâm cao nhất bảo vệ tuyệt đối an toàn lễ Quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp

0 M.H - Phú Khánh
ANTĐ Đúng 5h sáng nay, 12-10, các chốt trực bảo vệ của Công an Hà Nội xung quanh và mọi nẻo đường, phố dẫn vào khu vực Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, đã vào vị trí.

Quyết tâm cao nhất: “Bảo vệ tuyệt đối an toàn lễ Quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp”, là mệnh lệnh luôn được người đứng đầu CATP quán triệt đến chỉ huy các lực lượng được phân công tham gia xây dựng và triển khai công tác bảo vệ. 18h ngày 11-10, cuộc họp kiểm tra, đánh giá và “chốt” lại phương án bảo vệ do Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung – Giám đốc CATP chủ trì kết thúc. 20h30 cùng ngày, cùng với các đồng chí trong Ban Giám đốc và “tư lệnh” những lực lượng mũi nhọn CSHS, CSGT, Trung đoàn CSCĐ… Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung đã đi kiểm tra toàn bộ các điểm, chốt xung quanh khu vực Nhà tang lễ Quốc gia, và thị sát hành trình đoàn xe ô tô xuất phát từ Nhà tang lễ đi một số trục đường chính theo dự kiến sẽ đưa linh cữu Đại tướng Võ Nguyên Giáp vào ngày mai, 13-10.

ảnh 1
CATP Hà Nội quyết tâm cao nhất bảo vệ an toàn tuyệt đối Lễ Quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp


Theo ghi nhận của nhóm PV Báo ANTĐ, phương án bảo vệ đã đề ra và đạt được những mục tiêu hết sức quan trọng. Trước tiên là sự phối hợp nhịp nhàng giữa hai lực lượng Công an – Quân đội, và toát lên trong đó là sự chủ động về phương án bảo vệ vòng ngoài do CATP thực hiện; đã bám sát chủ trương, yêu cầu của Bộ Công an và lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố.

Ấn tượng thứ hai, là sự đa dạng, khoa học của lực lượng và vị trí bảo vệ. Mỗi chốt đều có cán bộ, chiến sỹ thuộc CSGT, CSCĐ, công an cơ sở và đội viên bảo vệ dân phố, dân quân tự vệ. Hỏi chuyện anh Tuấn, một đội viên bảo vệ dân phố phường Phạm Đình Hổ, chúng tôi nghe anh Tuấn trao đổi khá rõ yêu cầu, nhiệm vụ phương án của bảo vệ phương án vòng ngoài, mà anh cùng các đội viên khác được quán triệt.

ảnh 2
Các phương án bảo vệ vòng ngoài, phân luồng giao thông đã được lực lượng công an triển khai

ảnh 3
Tất cả nhằm đảm bảo Lễ Quốc tang diễn ra trong an ninh, an toàn

ảnh 4
Bên cạnh lực lượng chính quy, 100% lực lượng bảo vệ dân phố cũng được huy động vào công tác bảo vệ


22h10 ngày 12-10, lễ diễn tập đưa linh cữu Đại tướng Võ Nguyên Giáp được tiến hành; và cũng là buổi tổng duyệt các phương án bảo vệ đã được xây dựng. Trước đó 2 tiếng đồng hồ, 100% hàng quán xung quanh khu vực Nhà tang lễ Quốc gia, người kinh doanh đã tự giác ngừng hoạt động, theo đúng tinh thần Quốc tang. Đèn đường và những hộ dân mặt phố Trần Khánh Dư, Tăng Bạt Hổ… lượng ánh sáng được điều chỉnh giảm bớt, như để bày tỏ sự tiếc nhớ, kính trọng người Đại tướng của nhân dân.

 Công tác và những phương án bảo vệ đang vận hành trôi chảy, nhịp nhàng, bằng trách nhiệm và với cả tấm lòng, tình cảm của từng cán bộ, chiến sỹ làm nhiệm vụ, đối với Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top