Quyết tâm cao nhất bảo vệ tuyệt đối an toàn kỳ họp Quốc hội khóa 14

0 Châu Anh
ANTD.VN - Cùng với các lực lượng của CATP Hà Nội, Trung đoàn Cảnh sát cơ động đã sẵn sàng phương án, bố trí lực lượng bảo vệ tuyệt đối an toàn Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa 14.

Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ, Trung đoàn trưởng Trung đoàn CSCĐ cho hay, nhận thức sâu sắc về ý nghĩa quan trọng của kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa 14, Trung đoàn CSCĐ đã đặt ra mục tiêu phối hợp với các lực lượng bảo vệ tuyệt đối an toàn cho các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đoàn khách quốc tế và các đại biểu về dự kỳ họp. Theo đó, chủ động phối hợp ngăn chặn và xử lý kịp thời các vụ việc mất ANTT tại khu vực Quốc hội họp, thảo luận và nơi lưu trú của đại biểu.

Trong phương án bảo vệ kỳ họp Quốc hội của CATP Hà Nội, với 12 chốt bảo vệ, lực lượng Trung đoàn CSCĐ giữ vai trò nòng cốt. Nhiệm vụ cụ thể của Trung đoàn là triển khai lực lượng tại các chốt và xung quanh khu vực tòa nhà Quốc hội; phối hợp với lực lượng của Bộ Công an đảm bảo trật tự tại nơi lưu trú và các địa điểm hoạt động tập trung của đại biểu bên lề kỳ họp.

Chỉ huy Trung đoàn cũng quán triệt đến từng CBCS khi làm nhiệm vụ cần nêu cao tinh thần cảnh giác, nắm vững chức năng, nhiệm vụ; duy trì nghiêm điều lệnh CAND, thực hiện đúng quy trình công tác, thái độ ứng xử phù hợp văn mình, giải quyết công việc đúng pháp luật.

ảnh 1

Lực lượng Trung đoàn CSCĐ tuần tra kiểm soát góp phần bảo vệ tuyệt đối an toàn Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa 14 diễn ra trên địa bàn TP Hà Nội

Cùng với đó, Trung đoàn cũng tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, phát hiện, ngăn chặn không để xảy ra tình trạng đua xe, cổ vũ đua xe trái phép và hoạt động của các loại tội phạm, góp phần đảm bảo tốt ANTT trong suốt thời gian Quốc hội họp trên địa bàn thành phố. Xây dựng và triển khai kế hoạch bố trí lực lượng tuần tra kiểm soát trên các tuyến, địa bàn trọng điểm, nhất là các tuyến phố xunh quanh nơi Quốc hội họp, nơi lưu trú đại biểu, trụ sở các cơ quan Đảng, Quốc hội, Chính phủ, nhà riêng các đồng chí lãnh đạo...

Như đã quen với công việc bảo vệ các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, Trung tá Nguyễn Đình Đô, Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 1 chia sẻ, trong kỳ họp Quốc hội này, Tiểu đoàn 1 đã triển khai 5 chốt bảo vệ lực lượng vòng ngoài, 1 tổ công tác có nhiệm vụ tuần tra dọc bên ngoài hội trường. “Tại mỗi chốt bảo vệ chúng tôi bố trí chỉ huy cấp đội làm chốt trưởng với đầy đủ các phương tiện để thực hiện nhiệm vụ, đảm bảo an toàn, thể hiện được sức mạnh và chính quy của lực lượng CAND. Mỗi ngày, anh em đều dậy từ 5h sáng, quân tư trang chỉnh tề và có mặt tại khu vực làm nhiệm vụ từ 6h30. Phải đến 12h khi các đại biểu về nghỉ thì chúng tôi có 15 phút “thư giãn” và rồi lại tiếp tục. Công việc chỉ kết thúc vào khoảng 18h và bàn giao lại cho lực lượng cảnh vệ của Bộ Công an. Dù khó khăn về thời gian nhưng qua nhiều kỳ họp, chúng tôi chưa bao giờ có sai sót gì về công tác bảo vệ” - chỉ huy Tiểu đoàn 1 cho biết.

Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa 14 dự kiến xem xét thông qua 9 dự án luật, cho ý kiến 6 dự án luật và xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế - xã hội, ngân sách Nhà nước, giám sát và các vấn đề quan trọng khác trong đó có bỏ phiếu bầu chức danh Chủ tịch nước đối với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Đây là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, thu hút sự quan tâm của người dân, chính vì thế đòi hỏi lực lượng CATP Hà Nội trong đó có Trung đoàn CSCĐ phải chủ động trong xây dựng các phương án, bảo vệ tuyệt đối an toàn, góp phần nhỏ bé vào thành công của kỳ họp này.  

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top