Quyết ngăn chặn hành vi phản cảm tại lễ hội

0 Yên Vân

ANTĐ UBND huyện Sóc Sơn vừa ban hành Kế hoạch số 01/KH-UBND về việc tổ chức Lễ hội Đền Sóc năm 2016. 

ảnh 1
Dự kiến, lễ hội diễn ra trong 3 ngày từ 13 đến 15-2 (tức ngày 6 đến 8 tháng Giêng âm lịch) với điểm nhấn là các hoạt động dâng hương tại đền Thượng, Lễ rước và lễ tế của các thôn làng. Trong khuôn khổ lễ hội cũng sẽ diễn ra các chương trình văn hóa văn nghệ, thi đấu thể dục thể thao, trình diễn trò chơi dân gian, biểu diễn võ thuật, vật, đấu cờ người…
Ông Đoàn Văn Sinh - Trưởng phòng Văn hóa huyện Sóc Sơn cho biết, rút kinh nghiệm từ những mùa hội trước, mùa hội 2016 sẽ không tổ chức bán hàng trong khu vực các đền chùa thuộc khu di tích, không để việc buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng, đồ chơi bạo lực; nghiêm cấm các hoạt động cờ bạc trá hình.

Các phương án chống ùn tắc đã được Công an huyện Sóc Sơn chủ động lên kế hoạch, đảm bảo giao thông thông suốt, nhất là tuyến đường từ quốc lộ 3 vào đến dốc Yên Ngựa và đền Sóc. Trả lời câu hỏi của phóng viên An ninh Thủ đô xung quanh việc hạn chế các hành vi phản cảm khi người tham gia lễ hội xông vào cướp giò hoa tre, ông Đoàn Văn Sinh khẳng định, năm nay UBND huyện đã có chỉ đạo quyết liệt, không để hiện tượng phản cảm này diễn ra. Việc mang gậy vào khu vực hành lễ sẽ được kiểm soát chặt. Trước mùa hội UBND huyện cũng đã vận động tuyên truyền đến từng người dân, đồng thời chọn đội hộ giá là những người có uy tín.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top