Quyết liệt ngay với những mục tiêu cụ thể

0 Châu Anh
ANTD.VN - Là 1 trong 10 địa bàn của thành phố không xảy ra phạm pháp hình sự dịp Tết Nguyên đán,  đơn vị Cụm trưởng Cụm thi đua số 6 CATP Hà Nội - CAQ Bắc Từ Liêm đặt quyết tâm lớn ngay từ những ngày đầu năm.

ảnh 1Xây dựng hình ảnh CAQ Bắc Từ Liêm thân thiện với nhân dân

Những con số biết nói

Theo chỉ huy CAQ Bắc Từ Liêm, năm 2016, tình hình phạm pháp hình sự và tệ nạn xã hội trên địa bàn được kiềm chế. Do làm tốt công tác phòng ngừa, nên số vụ phạm pháp hình sự giảm 80 vụ so với năm 2015. Tỷ lệ điều tra khám phá chung đạt 83%; tỷ lệ điều tra khám phá trọng án đạt 100%; phát hiện xử lý nhiều vụ vi phạm pháp luật về kinh tế, ma túy, môi trường. Đáng chú ý CAQ đã xác lập hồ sơ chuyên án và triệt phá thành công đường dây mua bán trái phép chất ma túy số lượng lớn từ Sơn La về Hà Nội, bắt giữ 9 đối tượng, thu giữ 7 bánh heroin; 3,6kg ma túy tổng hợp và nhiều tang vật liên quan. Nhiều phường đã chú trọng công tác tuần tra kiểm soát, khép kín địa bàn 24/24 giờ, qua đó đã phát hiện nhiều ổ nhóm trộm cắp tài sản, cướp giật tài sản.

Anh Nguyễn Hoàng Triều, sinh viên Đại học Công nghiệp cho hay, cuối năm 2015, trên tuyến đường 70 đoạn ngang qua phường Tây Tựu, buổi tối thường xuyên xảy ra cướp giật tài sản. Đối với sinh viên, giá trị tài sản bị cướp giật dù không lớn, nhưng khi bị mất thì vấn đề đầu tiên không có cái để học và hơn nữa là tâm lý bất an khi ra đường. “Nhưng chỉ một thời gian ngắn sau đó, qua hệ thống loa truyền thanh, tôi được biết CAP Tây Tựu và CAQ Bắc Từ Liêm đã triệt xóa ổ nhóm này, cùng với đó là lắp hệ thống đèn đường nên khi đi ra ngoài vào buổi tối, tôi thấy yên tâm hơn hẳn”, anh Triều nói. 

Để có sự yên tâm đó của người dân, CBCS CAQ Bắc Từ Liêm đã mất rất nhiều đêm không ngủ, những ca tuần tra hay thậm chí là những bữa cơm chưa kịp ăn để theo dấu đối tượng. Thiếu tá Nguyễn Trọng Bằng, Trưởng CAP Tây Tựu khẳng định: “Dù vất vả là thế, nhưng chúng tôi quyết không để tội phạm hình sự, nhất là tội phạm cướp giật tài sản có cơ hội “sống chung” với người dân”.

Chú trọng giáo dục chính trị tư tưởng

Tại hội nghị triển khai công tác năm 2017, một trong những nội dung quan trọng bên cạnh các chỉ tiêu công tác, chỉ huy CAQ Bắc Từ Liêm đã nhấn mạnh đến siết chặt kỷ luật, chấn chỉnh tác phong phục vụ nhân dân của CBCS. Ban chỉ huy CAQ Bắc Từ Liêm yêu cầu tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đề cao tinh thần trách nhiệm, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, năng lực công tác và đạo đức nghề nghiệp của đội ngũ điều tra viên. Chú trọng thanh tra, kiểm tra, kịp thời phát hiện, chấn chỉnh những sơ hở, thiếu sót và sai phạm trong công tác bắt, giam giữ, điều tra, xử lý tội phạm. 

Thượng tá Mai Văn Hảo, Phó trưởng CAQ Bắc Từ Liêm chia sẻ: “Nhận định, đánh giá của cơ quan điều tra ảnh hưởng trực tiếp đến số phận, uy tín của một con người, mở ra trước mắt họ là một khoảng tối - sáng. Điển hình như trong năm 2016, địa bàn quận phát sinh một loại tội phạm mới là thuê người tự thương để trục lợi tiền bảo hiểm. Áp lực từ nhiều phía yêu cầu phải khởi tố người chặt tay, chân, hỗ trợ nạn nhân trục lợi bảo hiểm, nhưng với lương tâm của những người làm điều tra, sau khi phân tích kỹ, họp khối nội chính, chúng tôi đã đi đến quyết định không khởi tố vì luật chưa quy định và chính người thuê - nạn nhân trong vụ việc cũng đề nghị không giam giữ”. 

Đại tá Nguyễn Thanh Tùng nêu rõ, trong năm 2017, để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, ngay từ những ngày đầu xuân, mỗi CBCS phải nhập cuộc ngay, lắng nghe dân nhiều hơn, mỗi ngày làm một việc tốt vì nhân dân, xây dựng cho mình những mục tiêu công tác cụ thể, từ đó hoàn thành mục tiêu chung của CAQ Bắc Từ Liêm trong năm 2017.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top