Bệnh viện thực hiện cam kết không nằm ghép:

Quyền lợi người bệnh phải được đảm bảo

0 P.V

ANTĐ Chiều 30-1, đoàn công tác của Bộ Y tế đã kiểm tra Bệnh viện Nhi Trung ương - một trong 13 bệnh viện Trung ương đầu tiên ký cam kết thực hiện không nằm ghép.

ảnh 1Tại BV Nhi Trung ương chiều 30-1, mỗi bệnh nhân đều được nằm 1 giường

Tại đây, đoàn Bộ Y tế đã kiểm tra công tác quản lý, điều hành của bệnh viện trong việc thực hiện cam kết không nằm ghép. Tại thời điểm kiểm tra, Khoa Hô hấp, Khoa Truyền nhiễm của bệnh viện không có tình trạng nằm ghép. Phía bệnh viện cho biết, hiện bệnh viện có 1.200-1.300 bệnh nhi đang điều trị nội trú, trong khi số giường bệnh thực kê của bệnh viện là 1.480 giường.

Thực tế từ vài tháng nay, tình trạng nằm ghép tại bệnh viện đã không còn. 
Trước dư luận về việc Bệnh viện Nhi Trung ương đẩy bệnh nhân nặng ra ngoại trú để không xảy ra nằm ghép, ông  Lê Thanh Hải - Giám đốc bệnh viện khẳng định, hoàn toàn không có chuyện đó. “Bệnh viện đã thực hiện nhiều biện pháp như tăng cường chất lượng khu vực phòng khám, tăng gấp đôi bàn khám tiếp nhận bệnh nhân, giảm thời gian thủ tục hành chính, xét nghiệm; phối hợp với các bệnh viện trong khu vực để kết hợp chuyển viện và hội chẩn… Dù cam kết hay không thì ưu tiên hàng đầu vẫn là đảm bảo quyền lợi chính đáng của bệnh nhân” – ông Lê Thanh Hải nói.

Ông Mai Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh – Bộ Y tế cho biết, vừa có thêm 1 bệnh viện tuyến nữa ký cam kết không nằm ghép là Bệnh viện Thống Nhất (TP. HCM). 

Dự kiến vào ngày 4 và 5-2 tới đây, các đoàn kiểm tra của Bộ y tế sẽ tiếp tục kiểm tra việc thực hiện cam kết không nằm ghép tại Bệnh viện Việt Đức và Bệnh viện E. Các bệnh viện khác sẽ được kiểm tra trong tháng 3-2015.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top