Quy tụ tinh hoa Hà Nội

0 Trang Đoan
(ANTĐ) - Trung tâm “Hà Nội phố xưa - nghề cũ” nằm tại một khu phố cổ đẹp nhất nhì Hà Nội - phố Hàng Gai. Trung tâm là một khuôn viên khép kín có diện tích trưng bày hơn 500m2. Toàn bộ ngôi nhà được trang trí nội ngoại thất theo phong cách truyền thống với những đường nét đặc trưng, gợi nhớ tới những con phố cổ của Hà Nội xưa...

Quy tụ tinh hoa Hà Nội

(ANTĐ) - Trung tâm “Hà Nội phố xưa - nghề cũ” nằm tại một khu phố cổ đẹp nhất nhì Hà Nội - phố Hàng Gai. Trung tâm là một khuôn viên khép kín có diện tích trưng bày hơn 500m2. Toàn bộ ngôi nhà được trang trí nội ngoại thất theo phong cách truyền thống với những đường nét đặc trưng, gợi nhớ tới những con phố cổ của Hà Nội xưa...

Phó Giám đốc Trung tâm, ông Dương Chí Dũng chia sẻ: “Đây là tâm huyết của toàn bộ thành viên trong công ty, mong muốn mọi người dừng chân nơi đây không phải thất vọng, vì ở đây chúng tôi đã chọn lọc và giới thiệu tất cả những gì gọi là tinh hoa nhất của các làng nghề, phố nghề Hà Nội nói riêng và của Việt Nam nói chung”.

Quả như lời giới thiệu của ông Dương Chí Dũng, tại đây, sự hoành tráng của Trung tâm “Hà Nội phố xưa - nghề cũ” khiến du khách không khỏi sửng sốt trước hàng nghìn đồ vật được trưng bày.

Du khách có thể chiêm ngưỡng Hà Nội cổ với tấm bản đồ Hà Nội năm 1890, có thể tìm thấy hình ảnh của các phố cổ chính của Hà Nội với các sinh hoạt văn hóa của người Hà Nội, những bức ảnh có thể hình dung lại phố Hàng Gai vào những năm cuối của thế kỷ XVIII với tòa Lãnh sự Pháp, các cửa hiệu, công xưởng…


Ông Dương Chí Dũng tâm sự thêm, Trung tâm “Hà Nội phố xưa - nghề cũ” sẽ là địa điểm mua sắm hàng lưu niệm, tặng phẩm lớn nhất và dịch vụ khách hàng có tính chuyên nghiệp hiện đại nhất Hà Nội hiện nay: hướng dẫn viên du lịch văn hóa về phố cổ Hà Nội, về các làng nghề truyền thống; dịch vụ may đo nhanh có thể đáp ứng nhu cầu may đo nhanh trong 24h với tất cả các tư vấn về thẩm mỹ thời trang; dịch vụ thương mại điện tử giao nhận quốc tế và thanh toán quốc tế; du khách có thể đặt các sản phẩm yêu thích và nhận tại chân cầu thang máy bay quốc tế mà không phải trả thêm bất cứ chi phí nào, qua mạng Internet hoặc tại Trung tâm “Hà Nội phố xưa - nghề cũ”. 

Với lượng du khách đến Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng đang tăng nhanh trong những năm gần đây, nhu cầu xuất khẩu tại chỗ đối với mặt hàng thủ công mỹ nghệ là rất lớn. Trung tâm “Hà Nội phố xưa - nghề cũ” là một địa điểm mang đậm phong cách truyền thống Việt có thể đáp ứng được nhu cầu ấy.

Khu tầng 1 của Trung tâm trưng bày các sản phẩm thời trang may mặc, những mẫu vải lụa, khăn lụa, cà vạt được đựng trên những khay, giá sang trọng xen kẽ là những sản phẩm trang sức được làm từ ngọc trai và bạc được chạm trổ rất cầu kỳ...


Rồi các sản phẩm lụa tơ tằm tự nhiên độc đáo với chất lượng đặc biệt không nhàu, không phai, có thể giặt máy, cùng các sản phẩm thời trang từ vải tơ tằm. Hay tại phòng “cổ vật Việt Nam” với các tác phẩm thủ công của các thời kỳ văn hóa Việt Nam khác nhau.

Phòng trưng bày “thế giới thuyền cổ” trưng bày và bán các tác phẩm thủ công là mô hình của tất cả các mẫu thuyền cổ trên thế giới. Khu trưng bày và bán các sản phẩm thời trang từ da cá sấu. Các sản phẩm trang sức từ vàng, bạc, ngọc trai…

Sản phẩm lưu niệm mang đậm văn hóa Việt từ tất cả các chất liệu tự nhiên như đá, gốm, đồng, bạc, gỗ, sơn mài, thổ cẩm, thêu ren, mây tre, hoa khô… cho đến các sản phẩm lưu niệm đặc trưng của Hà Nội và kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội.

Một ngày lạc bước vào phố cổ Hà Nội, như đi ngược về quá khứ, hẳn ai ai cũng có thể gặp bao nhiêu kỳ thú mà nay nhiều cái không còn ở trên đời, nhưng thực ra vẫn còn trong lịch sử và nhất là vẫn còn trong hồn người cả nước.

Bước qua chiếc đồng hồ đếm ngược được dựng lên để đo thời gian 1.000 ngày hướng tới Đại lễ kỷ niệm nghìn năm Thăng Long - Hà Nội, rồi ghé qua Trung tâm “Hà Nội phố xưa - nghề cũ” tọa lạc trên phố Hàng Gai, thì hẳn mỗi người đều có thể cảm nhận được thời gian đang quay về trước lịch sử huy hoàng một kinh thành cổ kính và oai hùng. ở đó, những giá trị văn hóa còn đọng mãi.

Trang Đoan

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top