Quy trách nhiệm đúng chức năng

0 Trung Hiếu
ANTĐ Phân công rõ trách nhiệm quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện và dịch vụ nhạy cảm về ANTT theo chức năng của từng đơn vị, CAQ Hoàn Kiếm, Hà Nội được CATP đánh giá là đơn vị thực hiện tốt chức năng quản lý nhà nước về ANTT...
Xác định rõ trách nhiệm

Thượng tá Phạm Văn Thời, Phó Trưởng CAQ Hoàn Kiếm cho biết, CAQ Hoàn Kiếm đã quán triệt kế hoạch và Quyết định của Giám đốc CATP Hà Nội về việc phân công, phân cấp quản lý tới các đội nghiệp vụ, Công an các phường trên địa bàn nghiêm túc triển khai thực hiện bởi xác định loại hình kinh doanh có điều kiện luôn tiềm ẩn nguy cơ phức tạp về TTATXH. Căn cứ vào kết quả điều tra cơ bản của Công an các phường, đội nghiệp vụ và lực lượng CSKV, ban chỉ huy CAQ Hoàn Kiếm cùng chỉ huy các đội nghiệp vụ tổ chức rà duyệt, phân loại từng cơ sở kinh doanh có điều kiện, nhạy cảm về ANTT, phân công rõ trách nhiệm cho từng đơn vị quản lý; yêu cầu cán bộ theo dõi, quản lý địa bàn của các đơn vị nói chung và CSKV nói riêng phải có 100% hồ sơ quản lý để kịp thời phát hiện các cơ sở kinh doanh mới phát sinh phức tạp, từ đó có hướng giải quyết. 

Ngoài ra, chỉ huy CAQ Hoàn Kiếm còn ban hành các văn bản riêng chỉ đạo Công an các phường phối hợp với đội nghiệp vụ kiểm tra, giải quyết ngay khi có thông tin phản ánh của nhân dân nghi vấn cơ sở kinh doanh có biểu hiện bất thường, không để tồn tại kéo dài, gây bức xúc dư luận. Song song với triển khai các biện pháp nghiệp vụ, công tác tuyên truyền, tổ chức cho các hộ kinh doanh ký cam kết chấp hành nghiêm các điều kiện về ANTT, CAQ Hoàn Kiếm chỉ đạo trưởng Công an các phường tham mưu với Đảng ủy, UBND phường phân công trách nhiệm cho từng ngành, tổ chức đoàn thể tăng cường phối hợp với lực lượng công an trong công tác quản lý các cơ sở kinh doanh nhạy cảm phức tạp chủ động phát hiện, ngăn chặn không để tội phạm lợi dụng hoạt động phạm pháp.

Xử lý kịp thời vi phạm

Bên cạnh việc huy động CBCS phối hợp với các lực lượng liên ngành tổ chức kiểm tra thường xuyên trong giờ hành chính, các đơn vị còn tổ chức kiểm tra đột xuất; trong đó tập trung kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm các cơ sở phức tạp về ANTT ngoài giờ hành chính và sau 24h, nhất là vào các ngày lễ, tết và thời điểm diễn ra các sự kiện quan trọng trên địa bàn. Qua đó, các đơn vị đã báo cáo đề xuất UBND quận Hoàn Kiếm không cấp đổi giấy phép cho 8 cơ sở kinh doanh karaoke bị xử lý vi phạm hành chính trong thời hạn 1 năm; rút giấy phép 8 cơ sở kinh doanh sai nội dung giấy phép, có nhiều vi phạm về ANTT. 

Sử dụng các biện pháp trinh sát nghiệp vụ kết hợp với kiểm tra hành chính, các lực lượng CAQ Hoàn Kiếm kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nhiều đối tượng tàng trữ vũ khí, sử dụng ma túy, trốn truy nã...ẩn náu tại các cơ sở kinh doanh lưu trú trên địa bàn. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top