Quy luật tháng "củ mật"

0 Đan Thanh

ANTĐ Càng gần Tết Nguyên đán, hoạt động gian lận thương mại, buôn lậu, đặc biệt là tội phạm trộm cắp tài sản càng diễn biến phức tạp, liều lĩnh. Quy luật “tháng củ mật” nhắc nhở mọi người dân, nhất là các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp phải nâng cao cảnh giác, giữ gìn và bảo vệ tài sản của mình, không thể lơ là, chủ quan, “khoán trắng” cho các lực lượng chức năng, mà thiếu đi sự kiểm tra, rà soát.

Trên địa bàn Hà Nội, Công an huyện Mê Linh cũng vừa điều tra và bắt giữ đối tượng đột nhập và phá két sắt ở nhà máy cơ khí COMA 28 thuộc địa bàn khu công nghiệp Quang Minh. CAQ Nam Từ Liêm bắt được siêu cướp giật. CAQ Hoàn Kiếm bắt siêu trộm đu cây, vượt ban công vào nhà dân trộm cắp. Điểm qua một số vụ việc như vậy để thấy “tần suất” tội phạm trộm cắp ngày càng gia tăng khi năm hết, Tết đến. 

Có thể nói, đây chính là lúc không ít người, gia đình, cơ quan còn xao lãng, lơ là bảo vệ tài sản của chính mình vì dường như tất cả đều mải mê tranh thủ thời gian để làm ăn kiếm tiền tiêu Tết. Lợi dụng “lỗ hổng” này, bọn tội phạm thường ra tay không từ một thủ đoạn, hành vi liều mạng nào. Còn chưa đầy một tháng là đến Tết cổ truyền, hơn ai hết mọi người dân, mọi doanh nghiệp phải nâng cao ý thức phòng ngừa tội phạm trong tháng "củ mật". 
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top