Quốc hội thống nhất chưa xem xét Luật Công an xã trong năm 2019

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Quốc hội đã thống nhất đưa 3 dự án luật gồm Luật Dân số, Luật Quản lý phát triển đô thị và Luật Công an xã… ra khỏi Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2019.

ảnh 1Kết quả biểu quyết thông qua Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2019

Chiều nay, 8-6, với tỷ lệ 87,47% ĐBQH bấm nút biểu quyết tán thành, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2019, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2018.

Theo dự thảo Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2019, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2018 được Phó Tổng Thư ký Quốc hội Hoàng Thanh Tùng trình bày trước khi tiến hành biểu quyết, có 3 dự án luật được đưa ra khỏi Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2019 gồm: Luật Dân số, Luật Quản lý phát triển đô thị và Luật Công an xã…

Quốc hội cũng thống nhất điều chỉnh thời gian trình các dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thi hành án hình sự (lùi từ Chương trình cho ý kiến tại kỳ họp thứ 5 sang Chương trình cho ý kiến tại kỳ họp thứ 6); Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế bảo vệ môi trường (lùi từ Chương trình cho ý kiến tại kỳ họp thứ 5 sang Chương trình cho ý kiến tại kỳ họp thứ 8).

Về chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2019, tại kỳ họp thứ 7, Quốc hội sẽ xem xét thông qua 6 dự án luật và cho ý kiến vào 9 dự án luật, trong đó có Bộ luật Lao động (sửa đổi); Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đất đai; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đầu tư và Luật Doanh nghiệp...

Đáng chú ý, trong các dự án luật dự kiến được thông qua tại Kỳ họp thứ 7 có dự án Luật Hành chính công. Đây là dự án luật do ĐBQH Trần Thị Quốc Khánh đề xuất xây dựng và trực tiếp làm trưởng ban soạn thảo. Điều này được xem một dấu ấn mới trong công tác lập pháp của Việt Nam vì hầu hết các dự luật do Chính phủ trình và Bộ trưởng làm trưởng ban soạn thảo.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top