“Quét” vi phạm tại bến xe Mỹ Đình

0 Hoàng Phong
ANTĐ Bến xe Mỹ Đình, Hà Nội được xem là một trong những bến chuyên chở khách đông nhất của thành phố. Cũng tại đây, hàng trăm loại hình dịch vụ “ăn theo” bến xe mọc lên như nấm với nhiều vi phạm nhức nhối. Gánh nặng đảm bảo ANTT khu vực này đặt lên vai những CBCS của Đồn Công an Mỹ Đình, CAH Từ Liêm.

Căng mình giữa “điểm nóng”

ảnh 1
Việc đảm bảo ANTT, trật tự ATGT khu vực cửa bến xe hiện nay vẫn chủ yếu dồn lên CSTT

6h sáng, trời mưa như trút. Trái ngược với sự thưa vắng trên các tuyến phố, khu vực bến xe Mỹ Đình đã tấp nập người và phương tiện. Khách hàng ngồi trong các túp lều mọc lên quanh bến xe được che chắn tạm bợ chủ yếu là đám thanh niên “cò mồi” dẫn khách cho các đầu xe liên tỉnh. Số “cò” này vừa phì phèo hút thuốc, thỉnh thoảng lại vang lên những tiếng chửi bới lẫn nhau đòi ăn chia tiền công. “Cánh” xe “ôm” và bán hàng rong cũng nhộm nhoạm không thua kém. Hễ cứ thấy hành khách nào ngó ngơ ở cổng và trong sân bến là họ bao vây mời mọc đi xe, mua hàng.

Dù đã mặc áo mưa nhưng cơn mưa xối xả vẫn làm cả người Trung tá Hoàng Phương Diện ướt sũng. Ngoài Trung tá Diện, tại khu vực cổng ra của bến xe còn có 3 CBCS của Đồn Cảnh sát số 1 cũng ứng trực. Nhiệm vụ của các anh là không để xảy ra tình trạng ùn tắc, lộn xộn giao thông do các xe khách dừng đỗ đón trả khách sai quy định ở khu vực cổng bến. 

Cho tới 7h03, nhận thấy lực lượng xử lý vẫn còn mỏng, tổ công tác đã được chỉ huy Đồn Công an Mỹ Đình tăng cường thêm 2 CBCS cùng xe tải nhỏ ra hỗ trợ. Hiệu quả đạt được tức thì khi số hàng quán bày bán hàng hóa được tập kết từ 4h sáng ở trước cổng bến lan xuống gần dưới đường Phạm Hùng đã được xử lý. Ở hai cổng ra vào của bến xe, số lái xe taxi, xe “ôm” và bán hàng rong cũng không dám đứng tràn dưới lòng đường. Việc giải tỏa điểm tập kết trái phép của taxi, xe “ôm”… tại đây đã giúp cho lượng phương tiện lưu thông trên tuyến đường huyết mạch Phạm Hùng được thông suốt, không xảy ra ùn tắc trong giờ cao điểm.

Giải bài toán  “sức bền”

“Ngày nào lực lượng CSTT của đơn vị cũng phải cắm ít nhất 1 tổ công tác tại khu vực bến xe Mỹ Đình để xử lý vi phạm và chống ùn tắc” - Trung tá Hoàng Phương Diện cho biết. “Cả tuyến đường Phạm Văn Đồng nối với Phạm Hùng chạy thẳng lên cầu Thanh Trì rất ít đường xương cá cắt ngang. Chỉ cần một điểm nào đó trên dọc trục này xảy ra sự cố hoặc lộn xộn thì ùn tắc dây chuyền theo hiệu ứng domino chắc chắn xảy ra. Bến xe Mỹ Đình không chỉ được Đội CSGT số 6, 7 chú ý mà còn được đơn vị đặc biệt coi trọng trong công tác đảm bảo ANTT, trật tự ATGT phục vụ giao thông dọc tuyến”-Thiếu tá Phạm Văn Sơn-Đồn phó Đồn Công an Mỹ Đình cho hay.

Nhận thức được tầm quan trọng trong công tác đảm bảo trật tự đô thị, ATGT tại khu vực này, do đó Đồn Công an số 1 thường xuyên tổ chức các đợt xử lý vi phạm. “Từ giữa tháng 5 vừa qua đến nay, cả ngày lẫn đêm, lực lượng CSTT của đơn vị liên tục cắm chốt kết hợp tuần tra xử lý hàng quán lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để kinh doanh. Số xe khách ngày trước vốn gan lỳ trong việc dừng đỗ đón trả khách vô tội vạ trên đường, khu vực 2 cổng bến thì nay tình trạng này đã giảm rõ rệt” - đại diện Đồn Công an Mỹ Đình khẳng định. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top