Quảng Ngãi: Nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi

0 Trung Thành
ANTD.VN - Để chủ động ứng phó với gió mạnh trên biển và diễn biến mưa, lũ trên đất liền, đảm bảo an toàn cho tính mạng và tài sản của nhân dân, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ngãi đã có công điện khẩn yêu cầu ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các huyện, thành phố, các sở ngành liên quan khẩn trương triển khai thực hiện các biện pháp ứng phó với thời tiết nguy hiểm.

ảnh 1

Tàu thuyền Quảng Ngãi trở vào đất liền theo lệnh cấm ra khơi của Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ngãi

Theo đó, từ 17h chiều (1-11), Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ngãi đã chính thức yêu cầu các địa phương về việc cấm các tàu thuyền ra biển hoạt động. Việc cấm tàu thuyền ra khơi này sẽ kéo dài cho đến khi có thông tin thời tiết ổn định của đài khí tượng thủy văn Quảng Ngãi.

Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ngãi cũng yêu cầu theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa lũ để chủ động triển khai các phương án phòng chống lũ, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất, kịp thời sơ tán dân, khu vực nuôi trồng thủy sản, đảm bảo an toàn công trình hồ đập, công trình đang thi công dở dang, khẩn trương tháo dỡ gấp các vật cản trên sông, suối để đảm bảo thoát lũ.

Theo Đài khí tượng thủy văn tỉnh Quảng Ngãi, trong ngày hôm nay, lượng mưa đo được cao nhất tại tỉnh Quảng Ngãi lên đến 130mm nên nước trên các sông đang dâng cao gây chia cắt nhiều khu vực, nhiều đoạn tuyến giao thông miền núi xảy ra sạt lở đất gây ách tắc giao thông.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top