Quảng Ngãi: Cán bộ chiến sĩ bỏ phiếu sớm để tăng cường lực lượng bảo vệ

0 Trần Văn
ANTĐ Sáng 22-5, cùng với cử tri cả nước nói chung, cử tri là cán bộ chiến sĩ Công an toàn tỉnh Quảng Ngãi đã nô nức tham gia ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. Công tác bầu cử được thực hiện sớm để chủ động tăng cường lực lượng tham gia bảo vệ bầu cử. 

Đúng 6h30, 100% cán bộ chiến sĩ trong lực lượng Công an tỉnh Quảng Ngãi thực hiện nghi lễ chào cờ trang nghiêm. Thông qua quyết định thành lập Tổ bầu cử và triển khai các quy định về việc bỏ phiếu theo đúng quy định của pháp luật. Công tác kiểm tra, niêm yết thùng phiếu cũng được thực hiện công khai, minh bạch. 

Lễ chào cờ diễn ra trang nghiêm trước khi thực hiện bầu cử

Đại diện 100% cán bộ chiến sĩ trong toàn lực lượng, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Ngãi tiến hành bỏ phiếu theo quy trình.

Đến 8h sáng cùng ngày, 100% cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh Quảng Ngãi đã thực hiện xong việc bỏ phiếu bầu cử Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 -2021. Trong đó, có nhiều chiến sĩ trẻ mới tham gia bỏ phiếu lần đầu nhưng đã ý thức trách nhiệm cao trong việc bầu cử.

Tổ bầu cử kiểm tra thùng phiếu công khai, minh bạch

Sau khi hoàn thành công tác bỏ phiếu, các lực lượng Cảnh sát giao thông; Cảnh sát bảo vệ và cơ động; Cảnh sát hình sự, Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội và một số đơn vị của lực lượng An ninh triển khai nhiệm vụ giữ gìn an ninh, trật tự trong ngày bầu cử tại các địa phương và đảm bảo trật tự an toàn giao thông... theo nhiệm vụ đã được Giám đốc Công an tỉnh giao.

Cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh Quảng Ngãi nô nức tham gia bỏ phiếu

Cùng với lực lượng Công an tỉnh Quảng Ngãi, cán bộ chiến sĩ Công an các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi cũng đã đồng loạt tổ chức bỏ phiếu bầu cử đại biểu quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp.

Công tác tổ chức cũng như trách nhiệm của cử tri là cán bộ chiến sĩ Công an đều diễn ra nghiêm túc và hoàn thành sớm để tham gia công tác bảo vệ an ninh, trật tự bầu cử. 

Ban Giám thị Trại tạm giam Công an tỉnh Quảng Ngãi phối hợp viện kiểm sát nhân dân tỉnh tổ chức cho 52 người bị tạm giam, tạm giữ bổ phiếu bầu ứng cử viên đại biểu quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp theo đúng quy trình, quy định. Đảm bảo quyền bầu cử cho người bị tạm giam, tạm giữ đúng quy định pháp luật.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top