Quảng Nam: Cháy chợ trong đêm, 3 ki-ốt bị thiêu rụi

0 Văn Trung
ANTĐ Đến 0 giờ ngày 12-6, vụ hỏa hoạn cơ bản đã được khống chế. Dù không có thiệt hại về người nhưng lượng hàng hóa trị giá hơn 3 tỷ đồng đã bị thiêu rụi.

Khoảng 21h30 ngày 11-6, người dân sống quanh chợ Phú Thuận (thôn Phú Thuận, xã Đại Thắng, Đại Lộc, Quảng Nam) phát hiện ki-ốt của ông Nguyễn Sáu (SN 1952, tiểu thương chợ Phú Thuận) bốc cháy. Mọi người hô hoán cùng nhau chữa cháy nhưng do ki-ốt khóa cửa nên không dập được ngọn lửa. Chỉ vài phút sau đó, ngọn lửa cháy lan sang 2 ki-ốt bên cạnh.

ảnh 1Hiện trường vụ cháy

Nhận được tin báo của người dân, phòng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Quảng Nam đã điều 3 xe cứu hỏa cùng hàng chục Cảnh sát đến hiện trường để dập lửa. Tuy nhiên, do quãng đường di chuyển đến hiện trường khá xa, nhiều đoạn đường lại đang thi công nên phải mất khá nhiều thời gian lực lượng PCCC mới tiếp cận được hiện trường. 

Đến 0 giờ hôm nay (12-6), ngọn lửa đã được các cảnh sát PCCC khống chế. Tuy nhiên, có 3 ki-ốt bị cháy rụi, thiệt hại tài sản ước tính hơn 3 tỉ đồng.

“Vào thời điểm trên tôi có phát hiện ngọn lửa và khói bốc lên từ ki ốt của anh Sáu nhưng do ki ốt đã khóa cửa nên chúng tôi không thể dập lửa kịp thời. Chỉ ít phút sau ngọn lửa bùng cháy dữ dội và cháy lan sang nhà tôi”, ông Nguyễn Ba (SN 1960, tiểu thương chợ Phú Thuận) nói.

ảnh 2Người dân thẫn thờ nhìn tài sản bị thiêu rụi sau đám cháy

Ông Sáu cho biết, chiều hôm qua, 11-6, do trời mưa và điện cúp nên vợ chồng ông đóng cửa ki-ốt nghỉ sớm. Đến tối, tất cả các ki-ốt cũng đều đóng cửa. Đến 21h30, ông nhận được điện thoại báo ki-ốt của ông bị cháy. Vợ chồng ông tức tốc đến được chợ thì mọi tài sản đã bị thiêu rụi. Chứng kiến cảnh ki-ốt của mình chìm trong biển lửa, vợ ông Sáu đã ngất xỉu ngay tại chợ.

Nguyên nhân ban đầu của vụ cháy được nhận định là do chập điện. Một người dân cho biết, vào khoảng 16h ngày 11-6, tại khu vực xã Đại Thắng bị mất điện. Đến 21h15 thì bắt đầu có điện trở lại. Sau đó, mọi người phát hiện ki ốt của ông Sáu bốc cháy.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top