Quảng Bình xuất hiện bọ xít hút máu người

0 Trần Tuấn
ANTĐ Ngày 27-9, thông tin xuất hiện loại bọ xít hút máu người vừa được Trung tâm phòng chống Sốt rét - Nội tiết tỉnh Quảng Bình xác nhận khi gia đình chị Hoàng Thị Thanh Minh, ở tổ dân phố 1, phường Đồng Phú, TP Đồng Hới, Quảng Bình đến trình báo và gửi kiểm tra, xác minh. 
Trước đó, vào sáng ngày 24-9, trong lúc đang nằm xem ti vi, gia đình chị Hoàng Thị Thanh Minh phát hiện một con bọ xít. Nhận thấy loại côn trùng này lạ, qua đặc điểm nhận dạng mà gia đình chị Minh từng nghe thấy xác rất có thể đây chính là loại bọ xít hút máu người nên đã bắt bỏ vào túi nilon, mang đến khoa Côn trùng - Trung tâm phòng chống Sốt rét - Nội tiết tỉnh Quảng Bình nhờ kiểm tra.

ảnh 1
Con bọ xít hút máu người được gia đình chị Minh phát hiện tại nhà hôm 24-9


Theo anh Phúc chồng chị Minh cho biết thì trước đó, tại gia đình anh cũng đã xuất hiện loại bọ xít này, bản thân anh đã bị loại bọ xít này cắn và hiện trên tay anh vẫn còn dấu cắn.

Anh Hoàng Văn Thắng, ở tổ dân phố 7, phường Hải Thành, TP. Đồng Hới, Quảng Bình cũng xác nhận vào sáng ngày 28-8 vừa qua, trong khi đang ngồi làm việc ở nhà hàng Kiều Hoa, đường Trương Pháp, TP. Đồng Hới cũng đã bắt được một con bọ xít hút máu người đang bò trên tường nhà. Trước đó 5 ngày anh Thắng cũng đã phát hiện một con bọ xít cùng loại này.

Theo quan sát, những con bọ xít được đưa đến khoa Côn trùng-Trung tâm phòng chống Sốt rét-Nội tiết tỉnh Quảng Bình đều có hình dạng giống nhau.

Việc xuất hiện loại bọ xít hút máu người khiến nhiều người dân hoang mang, nhất là những gia đình có trẻ nhỏ. Trước sự việc trên, Trung tâm phòng chống Sốt rét - Nội tiết tỉnh Quảng Bình đã tăng cường cử cán bộ đến hiện trường nắm bắt tình hình để có biện pháp xử lý.

Được biết, đây là lần đầu tiên tại Quảng Bình xuất hiện loại côn trùng nguy hiểm này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top