Quảng Bình: Hơn 6.000 người đến viếng Đại tướng tại nhà lưu niệm

0 Trần Tuấn
ANTĐ Gần 1.000 đoàn và hơn 6.000 người trong cả nước đã kính cẩn đến viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại quê nhà, ở làng An Xá, xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình.

Trong những ngày qua, khi hay tin Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ trần, nhân dân khắp các nơi trên địa bàn tỉnh Quảng Bình và gần xa trong cả nước đã đến Nhà lưu niệm của Đại tướng tại thôn An Xá, xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình để viếng.

Theo Ban tổ chức Lễ viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp của huyện Lệ Thủy, tính từ ngày 5-10 đến 10-10, tại nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã có gần 1.000 đoàn với hơn 6.000 người đã đến viếng Đại tướng.

ảnh 1

ảnh 2

Trong số này có lãnh đạo các ban ngành trong và ngoài tỉnh, các cụ cao tuổi, cựu chiến binh, đồng bào dân tộc Vân Kiều, các em học sinh, sinh viên và khách nước ngoài đã mang theo vòng hoa, ảnh của Đại tướng để vào viếng. Những đoàn đến viếng đã viết vào sổ tang những dòng tiếc thương vô hạn và sự đau buồn trước mất mát to lớn này.

Ban tổ chức Lễ viếng huyện Lệ Thủy cho biết đã chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất để tổ chức Lễ viếng Đại tướng vào ngày 13-10 sắp tới. Tại nhà lưu niệm Ban tổ chức sẽ đặt hai màn hình lớn được phát sóng truyền hình trực tiếp để nhân dân tiện theo dõi Lễ viếng, Lễ truy điệu và Lễ an táng tiễn đưa Đại tướng về nơi an nghỉ cuối cùng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top