Quảng Bình: 6 người chết, gần 30 bị thương do mưa lũ

0 Trần Tuấn
ANTĐ Đã có 6 người chết, mất tích, 27 người bị thương và hơn 11.000 ngôi nhà bị ngập trong lũ. Ước tính, con số thiệt hại ban đầu do ảnh hưởng bão số 11 gây ra tại địa bàn Quảng Bình là hơn 120 tỷ đồng. 

Do ảnh hưởng hoàn lưu vùng thấp của bão số 11 kết hợp với không khí lạnh tăng cường nên trên trong 3 ngày qua (ngày 14, 15 và 16-10) trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đã có mưa to đến rất to, gây thiệt hại rất nghiêm trọng đối với các địa phương. Tính  đến thời điểm 16h ngày 16-10, toàn tỉnh có 5 người chết và mất tích do mưa lũ.

ảnh 1
Vẫn còn rất nhiều nhà dân và trường học vẫn bị nước lũ làm ngập

Theo thống kê, số nhà bị sập đổ, cuốn trôi là 208 nhà; nhà bị thiệt hại (tốc mái, hư hỏng) là 418 nhà; bị ngập nước 11.083 nhà (trong đó huyện Tuyên Hóa 3.083, Quảng Trạch 3.500, Quảng Ninh 4.500); 617 nhà ở huyện Tuyên Hóa bị ngập sâu trên 2m; số nhà ngập dưới 2m là 6.966 nhà (huyện Quảng Ninh 4.500 nhà và huyện Tuyên Hóa 2.466 nhà); 300 phòng học ở huyện Tuyên Hóa bị ngập nước; 30m đê, kè thuộc huyện Bố Trạch bị cuốn trôi.

Nhiều tuyến đường vẫn đang bị ngập sâu, bị sạt lở hư hỏng nặng khả năng khắc phục còn lâu dài như: QL 12A, QL15, QL 16… Đặc biệt, tuyến đường sắt vẫn chưa hoạt động trở lại do tại cung đường Lệ Sơn – Đồng Lê, thuộc địa bàn huyện Tuyên Hóa bị sạt lở nghiêm trọng tại 3 điểm và rất khó khắc phục.

ảnh 2
Lực lượng Công an cứu trợ lương thực

Đêm qua (16-10), trên địa bàn tỉnh Quảng Bình không có mưa nên nước lũ ở các sông như sông Gianh, sông Kiến Giang, sông Son và Long Đại… mực nước đã rút, đến sáng sớm nay (ngày 17-10) các tuyến QL và tỉnh lộ trên địa bàn đã trở lại hoạt động bình thường. Tuy nhiên, việc đi lại cũng gặp rất nhiều khó khăn bởi nước lũ mang theo đất, đá và bùn làm nhiều tuyến đường liên tỉnh, đặc biệt là các đường liên xã đã gây cản trở trong việc đi lại.

Theo Thiếu tá Trần Đức Dương – Phó trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình cho biết: Hiện nay trên tuyến đường Hồ Chí Minh qua địa bàn tỉnh có khá nhiều điểm bị nước lũ làm sạt lở núi và kè đường, nghiêm trọng nhất là tại điểm từ Sân bay Khe Gát lên đến đèo Đá Đẽo, thuộc địa bàn huyện Minh Hóa có đến 25 điểm bị sạt lở. Tại những điểm này có hàng trăm khối đất, đá tràn xuống đường khiến mọi phương tiện giao thông không thể qua lại.

ảnh 3
Ngay sau khi lũ rút lực lượng Công an đã giúp dân dựng lại nhà cửa để ổn định cuộc sống

Hiện công tác khắc phục hậu quả của bão số 11 đã và đang được chính quyền và người dân tiến hành khắc phục khẩn trương; công tác cứu hộ cứu nạn và thăm hỏi, hỗ trợ, giúp đỡ người dân thiệt hại nặng do mưa lũ gây ra. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top