Quận Thanh Xuân tiếp tục thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ

0 Tiến Phúc
ANTD.VN - Sau khi kết thúc thực hiện Chỉ thị 16 của Chính phủ các hoạt động kinh tế xã hội trên địa bàn quận Thanh Xuân, Hà Nội đã trở lại bình thường. Tuy nhiên để tiếp tục thực hiện theo Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội và sự chỉ đạo của thành phố, quận Thanh Xuân đã đẩy mạnh các biện pháp tuyên truyền.

ảnh 1

Các cửa hàng kinh doanh trên địa bàn quận Thanh Xuân đã mở cửa trở lại

Cụ thể, một số loại hình kinh doanh, dịch vụ sẽ được mở cửa trở lại, tuyên truyền hoạt động quán bar, nhà hàng, trò chơi điện tử, các hoạt động tập trung đông người vẫn cấm. Bằng nhiều hình thức, tiếp tục tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân để đảm bảo hiệu quả công tác phòng chống dịch.

Theo ông Nguyễn Xuân Lưu, Bí thư quận ủy, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân, các cơ quan chức năng thuộc quận đẩy nhanh thực hiện Nghị quyết số 42 của Chính phủ về thống kê, rà soát hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng dịch Covid – 19.

ảnh 2

Các chủ cơ sở kinh doanh ký cam kết chấp hành các quy định về phòng chống dịch

Các cơ quan, đơn vị và người dân tăng cường công tác giám sát công dân thực hiện tự cách ly trong cộng đồng. Lực lượng chức năng thuộc quận Thanh Xuân chủ động đôn đốc, nhắc nhở, tăng cường kiểm tra xử lý nghiêm đối với các hành vi vi phạm theo quy định về phòng chống dịch.

Cũng theo Chủ tịch UBND quận, tại 11 phường thuộc quận Thanh Xuân đã đẩy mạnh tuyền truyền và tổ chức cho các hộ kinh doanh cam kết thực hiện đảm bảo khoảng cách an toàn trong hoạt động kinh doanh. Tổ công tác phòng chống dịch và các lực lượng chức năng thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở và xử lý.

ảnh 3

Chương trình cây gạo eMBee do Ngân hàng MB Bank phối hợp với UBND phường Phương Liệt thực hiện phát gạo miễn phí cho nhân dân

Cùng với đó, thời gian gần đây thực hiện cuộc vận động “Toàn dân tham gia ủng hộ, phòng chống Covid 19” đã được toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, tầng lớp nhân dân, cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tích cực tham gia ủng hộ.

Tính đến ngày 24-4, các đơn vị đã ủng hộ bằng tiền mặt gần 3 tỷ đồng và nhiều hiện vật khác như: 100.715 chiếc khẩu trang; 67 máy đo thân nhiệt; 2.480 bộ quần áo bảo hộ; 5.251 mũ bảo hộ chống giọt bắn; 79,842 tấn gạo; 2.786 thùng mì tôm; 14.684 suất quà, 9.278 chai nước sát khuẩn, 5.700 quả trứng và các nhu yếu phẩm khác. Số tiền và hiện vật sẽ dùng để hỗ trợ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, ảnh hưởng bởi dịch bệnh, lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top