Quận Thanh Xuân thành lập 4 tổ kiểm tra xử lý về phòng chống dịch Covid 19

0 Linh Nhi
ANTD.VN - Trong ngày đầu ra quân, 4 tổ kiểm tra xử lý về phòng chống dịch Covid 19 của quận Thanh Xuân, Hà Nội đã nhắc nhở 27 cửa hàng, yêu cầu đóng cửa không được kinh doanh; nhắc 30 trường hợp người dân đi tập thể dục, 5 cá nhân có khẩu trang nhưng không đeo...

ảnh 1

Lực lượng chức năng quận Thanh Xuân kiểm tra y tế người dân

Thực hiện quyết định của Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân về việc thành lập 4 tổ công tác tuyên truyền, xử lý vi phạm Chỉ thị về phòng, chống dịch Covid-19, trong ngày 11-4, các tổ công tác đã khẩn trương triển khai lực lượng tiến hành nhiệm vụ.

ảnh 2

Các lực lượng chức năng tuyên truyền phòng chống dịch Covid 19

Theo đó, tổ liên ngành có nhiệm vụ kiểm tra việc chấp hành Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị 05 của Chủ tịch UBND TP Hà Nội về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó, các tổ tập trung kiểm tra, xử lý việc thực hiện giãn cách xã hội; việc đóng cửa, tạm dừng kinh doanh các dịch vụ không thiết yếu; việc chấp hành các biện pháp bảo vệ cá nhân…Tổ chức kiểm tra ngay các cơ sở kinh doanh, dịch vụ khi có dấu hiệu vi phạm về thương mại, y tế trong phòng chống dịch; Lập biên bản, đề xuất cấp có thẩm quyền xử lý các hành vi vi phạm đối với các tổ chức, cá nhân theo quy định của pháp luật. Các tổ kiểm tra từ 6 giờ đến 21 giờ hàng ngày; bắt đầu từ ngày 11-4 đến khi hết giãn cách toàn xã hội. 

ảnh 3

Một số trường hợp người dân ra đường bị nhắc nhở

Cùng với việc kiểm tra, xử lý của 4 tổ công tác của quận Thanh Xuân, lực lượng chức năng các phường trên địa bàn quận cũng tiếp tục tuyên truyền các chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, TP Hà Nội; đồng thời, xử phạt các trường hợp vi phạm liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Trong ngày 11-4, 4 tổ công tác đã nhắc nhở 27 cửa hàng, yêu cầu đóng cửa không được kinh doanh; nhắc 30 trường hợp người dân đi tập thể dục, 5 cá nhân có khẩu trang nhưng không đeo...

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top